Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 07:31 GMT+7

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Biên phòng - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” sẽ được diễn ra từ ngày 17 đến ngày 28-11-2018, đi qua 11 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hành trình có sự tham gia của 100 thanh niên, sinh viên có dự án, mô hình, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ở phía Bắc, các thành viên sẽ xuất phát từ Thủ đô Hà Nội đi Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và dừng chân tại Đà Nẵng. Trong khi đó, ở phía Nam, các thành viên sẽ xuất phát từ TP Cần Thơ qua TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Nam và điểm cuối cùng tại Đà Nẵng.

Tại điểm xuất quân và các điểm dừng chân sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo tại địa phương; tổ chức các game thực tế “Cùng nhau khởi nghiệp”; “Trải nghiệm một ngày làm doanh nhân”; “Sàn giao dịch ý tưởng”. Bên cạnh đó, các thành viên sẽ được tham quan, giao lưu và trải nghiệm thực tế mô hình của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu, các công ty, tập đoàn lớn... Đây là cơ hội để cho các nhóm khởi nghiệp được học hỏi, bổ sung kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, đồng thời kết nối, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án, mô hình khởi nghiệp của mình.

Theo Ban tổ chức, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công. Đồng thời, tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao trong hoạt động kinh doanh.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này góp phần hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tăng cường sự kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các nhà đầu tư; phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp với sự tham gia tích cực, hiệu quả, từ đó hình thành các câu lạc bộ khởi nghiệp tại các địa phương.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO