Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 03:15 GMT+7

Hành trình điều trị bệnh đại tràng trên biển của vị thuyền trưởng tàu viễn dương

Biên phòng - Là một thủy thủ tàu viễn dương, mỗi chuyến hải trình lênh đênh trên biển 8-9 tháng, chủ yếu ăn đồ đông lạnh nên thuyền trưởng Vũ Đình Độ (Công ty Cổ phần hợp tác lao động với nước ngoài) bị bệnh đại tràng. May mắn tìm được đúng “cứu tinh”, anh đã chiến thắng căn bệnh khiến anh 3 năm trời “ăn chẳng được, nhịn chẳng xong” này.

Tôi gặp thuyền trưởng Vũ Đình Độ tại nhà riêng ở số 121 Vũ Ngọc Phan, phường Hạ Long, Thành phố Nam Định khi anh đang tất bật chuẩn bị cho một hải trình mới kéo dài khoảng 8 tháng. Trong số những vật dụng cá nhân cùng với các loại thuốc thông dụng như cảm cúm, hạ sốt, giảm đau, anh còn mang thêm mấy hộp Đại tràng Tâm Bình. Anh bảo rằng: “Mấy năm nay, chuyến đi nào của tôi cũng luôn có đại tràng Tâm Bình”. Và như chạm đúng vào tâm tư của đời người thủy thủ, anh bắt đầu chia sẻ về công việc đặc biệt của mình.

Lênh đênh trên tàu, ăn uống thiếu khoa học dẫn đến viêm đại tràng

Sau khi tốt nghiệp đại học Hàng Hải vào năm 2004, anh Vũ Đình Độ công tác tại Công ty cổ phần hợp tác lao động với nước ngoài (INLACO-HP). Có thể với nhiều người, nhắc đến thủy thủ tàu viễn dương thì đều nghĩ rằng đó là một cuộc sống tự do, phiêu bạt với mây trời sóng nước.

Thuyền trưởng Vũ Đình Độ.

Thế nhưng, chỉ khi bước chân lên tàu, tham gia những hải trình dài mới cảm nhận rõ nỗi vất vả, sự hiểm nguy của cuộc sống trên biển. Ngoài việc phải xa gia đình hàng tháng trời, đương đầu nơi đầu sóng ngọn gió, chịu áp lực cao từ công việc thì một trong những nỗi lo thường nhật của các thuyền viên chính là vấn đề ăn uống.

“Mỗi chuyến đi kéo dài 8-9 tháng, toàn ăn đồ đông lạnh, rau xanh là thứ xa xỉ đối với thuyền viên chúng tôi nên hơn 20 con người trên tàu gần như đều bị rối loạn tiêu hóa, nhẹ thì bụng đau âm ỉ, nặng thì những cơn đau cứ kéo dài dai dẳng, liên tục phải vào nhà vệ sinh”- Thuyền trưởng Vũ Đình Độ tâm sự.

“Ăn chẳng được, nhịn chẳng xong”- đó là tình trạng mà anh Độ đã gặp vào năm 2014. Lúc đầu, cứ sau bữa ăn là bụng đau âm ỉ, anh dùng vài liều giảm đau thì hết. Nhưng càng ngày, những cơn đau càng kéo dài, tỷ lệ thuốc giảm đau dùng càng tăng lên, dùng liên tục 5-6 tháng anh bị thêm dạ dày.

Đầu năm 2015, anh đi khám sức khỏe định kỳ thì được kết luận bị viêm đại tràng, bác sĩ kê cho anh một đơn thuốc riêng nên uống vào hiệu quả rất nhanh. Tuy nhiên, đỡ được khoảng 1-2 tháng bệnh lại tái phát. Cứ ăn đồ lạnh hay hải sản là anh lại bị rối loạn tiêu hóa, kéo dài hàng tuần, vì vậy nên anh phải kiêng khem đủ thứ.

Hơn 3 năm bị bệnh, anh Độ sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không đỡ nên mỗi khi thấy chồng chuẩn bị đồ cho chuyến công tác mới, chị Nguyễn Thị Quy lại xót xa. “Mỗi chuyến đi biển kéo dài nhiều tháng, ăn toàn đồ đông lạnh và hải sản, mà đó chính là những thứ khiến cho bệnh viêm đại tràng càng nặng hơn. Vì vậy lúc nào anh chuẩn bị đi công tác tôi cũng lo vì giữa biển khơi mênh mông ấy lỡ có vấn đề gì xảy ra thì biết làm sao” - Chị Nguyễn Thị Quy tâm sự.

Cuộc sống thay đổi từ khi cải thiện viêm đại tràng nhờ Đại tràng Tâm Bình

Tháng 8/2018, khi cả gia đình đang quây quần ăn cơm, anh Độ thấy tivi giới thiệu sản phẩm Đại tràng Tâm Bình hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón…. “Cảm giác như tìm được cứu tinh cho căn bệnh của mình. Ngay lập tức tôi chạy ra hiệu thuốc hỏi mua ngay 1 hộp để về uống thử”- Anh Độ nhớ lại.

Anh Vũ Đình Độ ra hiệu thuốc mua Đại tràng Tâm Bình.

Chuyến công tác đầu năm 2019, anh Độ mang theo 20 hộp đại tràng lên tàu. Anh bảo, mới uống một hộp đã thấy hiệu quả nên ngoài việc mua để dùng anh cũng muốn giới thiệu cho đồng nghiệp vì trên tàu gần như thuyền viên nào cũng gặp các bệnh về tiêu hóa như đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài hay táo bón…. “Một số anh em bị rối loạn tiêu hóa sử dụng sản phẩm này đều bảo hiệu quả thực sự”- anh Độ nói thêm.

Gần 2 năm kể từ hộp Đại tràng Tâm Bình đầu tiên, hiện tại anh Vũ Đình Độ đã hoàn toàn khỏe mạnh, bệnh đại tràng đã không còn nữa. Trong cuộc trò chuyện với tôi hôm ấy, anh bảo rằng: “Dù bệnh đã khỏi nhưng hàng năm tôi vẫn uống nhắc lại”. Và đó chính là lý do mà hành lý mang theo trong chuyến công tác sắp tới của anh, ngoài các vật dụng thiết yếu của cá nhân, anh còn chuẩn bị thêm 5 hộp đại tràng bởi với anh “đó là người bạn không thể thiếu trên mỗi hải trình”.

Đại tràng Tâm Bình có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc muốn được giải đáp các thắc mắc về bệnh đại tràng, vui lòng liên hệ hotline: 0343 44 66 99, website: daitrangtambinh.vn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tiểu Thúy

Bình luận

ZALO