Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/04/2024 05:05 GMT+7

Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Biên phòng - Chiều 1-12, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) Bộ Quốc phòng tổ chức buổi Truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2021 tại 48 điểm cầu với sự tham gia của 1.000 đại biểu.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Thùy Trang

Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban VSTBPN Bộ Quốc phòng dự và chủ trì truyền thông điểm cầu trung tâm tại Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP, Phó Chính ủy BĐBP, Trưởng ban VSTBPN BĐBP chủ trì điểm cầu tại Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Lê Huy Vịnh cho biết, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn của Ủy ban quốc gia VSTBPN Việt Nam về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu và trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để tinh thần “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” được lan tỏa sâu rộng, Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị lãnh đạo, chỉ huy, Ban VSTBPN các cơ quan, đơn vị trong toàn quân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình. Có nhiều hình thức tuyên truyền thu hút sự tham gia tích cực của nam giới, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thực hiện bình đẳng giới.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe các chuyên đề truyền thông về các nội nội dung như: Thực hiện bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó, xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới trước thách thức của an ninh phi truyền thống; một số nội dung mới về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội.

Chương trình truyền thông của Bộ Quốc phòng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ, người lao động trong quân đội về công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Nhân dịp này, Ban VSTBPN Bộ Quốc phòng đã biểu dương, tặng quà 70 gia đình quân nhân tiêu biểu, tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn quân.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO