Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 10:38 GMT+7

Hàng trăm ngư dân Phú Yên sẽ đón Tết trên biển

Biên phòng - Chiều 9-2 (28 Tết), tại Trạm Kiểm soát Biên phòng Đà Rằng (thuộc Đồn Biên phòng Tuy Hòa), đồng chí Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên đã điện đàm chúc Tết ngư dân Phú Yên đang đánh bắt hải sản trên biển.

Đồng chí Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên chúc Tết ngư dân qua hệ thống liên lạc vô tuyến điện. Ảnh: Phương Oanh

Qua hệ thống liên lạc vô tuyến điện, đồng chí Lê Tấn Hổ đã trò chuyện, chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngư dân, động viên mọi người đoàn kết bám ngư trường để khai thác hải sản trong dịp Tết Nguyên đán.

“Trong bối cảnh phức tạp của diễn biến tình hình trên biển cùng ảnh hưởng của dịch Covid-19, đời sống ngư dân của tỉnh chịu rất nhiều khó khăn. Nhưng nhiều ngư dân vẫn vươn khơi khai thác thủy hải sản vào mùa Tết nhằm phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng của địa phương sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ tích cực để giúp đỡ bà con ngư dân vươn khơi phát triển kinh tế biển. Mong bà con đón Tết trên biển vui vẻ và đầm ấm, chuyến biển trở về đầy ắp cá tôm và sớm về nhà ăn Tết với gia đình, người thân.” - đồng chí Lê Tấn Hổ nói.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà cho gia đình những ngư dân đang đánh bắt ở biển dịp Tết. Ảnh: Phương Oanh

Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên cho biết, những ngày cuối tháng Chạp, thời tiết thuận lợi, trời có nắng, biển ấm, nhiều tàu cá của ngư dân Phú Yên đã ra khơi để khai thác. Tính đến chiều 9-2, tỉnh Phú Yên có 85 tàu cá với 466 ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển xa bờ và sẽ ở lại đón tết trên biển.

Chị Trần Thị Gái, vợ một chủ tàu đánh bắt cá ngừ đại dương ở phường 6, TP Tuy Hòa cho biết, trước khi ra khơi trong chuyến biển này, chị cũng như nhiều chủ tàu khác đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhu yếu phẩm và có thêm rim mứt để đón Tết trên biển.

Ngư dân xem biển là nhà, đón Tết trên biển cũng như trên đất liền. Đêm giao thừa, thuyền trưởng và anh em lao động làm thủ tục cúng ngày đầu năm, rồi cùng ăn uống, nghỉ ngơi. Qua ngày mùng Một thì thả câu đánh bắt.

“Mọi người đều hy vọng chuyến biển đầu năm này sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp luồng cá, tàu về cá đầy khoang”- chị Gái nói.

Đội Tuyên truyền Văn hóa BĐBP Phú Yên hát những ca khúc mừng xuân, động viên tinh thần bà con ngư dân. Ảnh: Phương Oanh

Cũng theo Bộ chỉ huy BĐBP Phú Yên, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay các đồn, trạm đều tổ chức trực 24/24 giờ, duy trì đảm bảo thông tin, liên lạc với bà con ngư dân để nắm bắt tình hình, kịp thời xử lý các tình huống để ngư dân an tâm bám biển làm ăn, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Phú Yên đã trao 10 suất quà cho 10 gia đình có ngư dân đang hoạt động khai thác hải sản trên biển, động viên, khích lệ tinh thần vươn khơi, bám biển của bà con.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO