Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 08:44 GMT+7

Hàng trăm lao động tự do tại Campuchia kéo về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Biên phòng - Liên tiếp trong những ngày gần đây, hàng trăm lao động tự do tại Campuchia đã kéo về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). Chỉ tính riêng trong ngày 19/9, lực lượng BĐBP tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an tỉnh Tây Ninh và huyện Bến Cầu đã tổ chức tiếp nhận và giải quyết cho gần 80 người được nhập cảnh. Điều đáng nói, số lao động này không đảm bảo các giấy tờ tùy thân để nhập cảnh hợp pháp đúng theo quy định của pháp luật.

BĐBP và Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức tiếp nhận, rà soát, xác minh nhân thân lai lịch tất cả các lao động tự do trước khi cho nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Lê Quân

Ngay từ sáng sớm hôm nay, cả BĐBP và Công an tỉnh Tây Ninh đã huy động gần 50 cán bộ, chiến sỹ tổ chức tiếp nhận, xác minh thân nhân lai lịch của từng người, nhằm đảm bảo các nguyên tắc trước khi cho nhập cảnh vào Việt Nam, đồng thời rà soát, đối chiếu quyết không để các đối tượng tội phạm lợi dụng tình hình để trà trộn xâm nhập vào trong nước.

Qua điều tra, xác minh, hầu hết số lao động tự do này trước đây lên mạng xã hội tìm việc làm và dính bẫy “việc nhẹ lương cao”, sau đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia và vào làm việc tại các casino, công ty cờ bạc trá hình, số ít còn lại là lao động tự do cho các công ty, nhà hàng, doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, khi lực lượng chức năng Campuchia tổ chức truy quét mạnh tại các công ty cờ bạc có tuyển dụng người bất hợp pháp thì số lao động tự do này tìm cách trở về Việt Nam.

Các lao động tự do chờ được làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Lê Quân

Trong những ngày gần đây, số lượng lao động tự do tại Campuchia tìm cách trở về nước ngày càng đông, trung bình mỗi ngày có từ 20 đến 50 lao động xin được trở về.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (BĐBP Tây Ninh) đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng tại cửa khẩu và chính quyền địa phương tổ chức địa điểm để tiếp nhận, đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ số lao động này, đồng thời nhanh chóng điều tra, xác minh, xử lý để họ được trở về nhà trong thời gian nhanh nhất.

Lê Quân

Bình luận

ZALO