Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 10:06 GMT+7

Hãng thông tấn Triều Tiên đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Biên phòng - Truyền thông Triều Tiên ngày 27-2 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Việt Nam và nhận một báo cáo từ các nhà đàm phán cấp chuyên viên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

kimjongun2
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuống tàu hỏa tại ga Đồng Đăng. Ảnh: TTXVN

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận một báo cáo về hoạt động của nhóm chuyên viên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai sau khi đến thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong ngày 26-2. Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng sẽ có chuyến thăm thiện chí chính thức tại Việt Nam trong hai ngày 1-2/3 sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới Hà Nội trong sáng 26-2 sau chuyến tàu dài 66 giờ khởi hành từ thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều 23-2. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến Hà Nội vào chiều tối 26-2. 

Theo KCNA, trong ngày đầu tiên ở Hà Nội, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên và kêu gọi những nỗ lực nhằm "củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác sâu sắc giữa hai Đảng và hai nước".

KCNA cũng nêu bật sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam trên đường phố chào đón chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO