Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 08/08/2022 08:27 GMT+7

Hang Sơn Đoòng trên truyền hình Mỹ khiến người xem choáng ngợp

Biên phòng - Trong chương trình  Good Morning America có lượng người xem lớn nhất nước Mỹ ngày 13/5 của kênh ABC, các nhà làm phim đã gửi tới người xem những hình ảnh tuyệt đẹp từ hệ thống hang động ở Quảng Bình.

son_doong-1.jpg
Hình ảnh hang Sơn Đoòng trong phóng sự của ABC News. Ảnh: ABC News

Tâm điểm của chương trình là hang Sơn Đoòng ở huyện Bố Trạch, được coi là hang động lớn nhất thế giới.

Vẻ đẹp nguyên sơ và sự kỳ vĩ của hang động đã khiến người xem choáng ngợp, khiến chúng ta càng thêm tự hào về non sông gấm vóc Việt.

Chiều tối ngày 13/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trả lời phỏng vấnhãng truyền hình ABC News trong chương trình truyền hình trực tiếp Good Morning America giới thiệu về hang Sơn Đoòng của Việt Nam.
 
Phó Thủ tướng đã khẳng định chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, phát triển du lịch bền vững của Việt Nam và những đóng góp của du lịch vào tăng trưởng cũng như nâng cao thu nhập cho người dân ở nhiều địa phương. Phó Thủ tướng cũng cảm ơn ABC News đã lựa chọn Việt Nam cho chương trình đặc biệt này.

Phó Thủ tướng đã giới thiệu về sự hấp dẫn của văn hóa và cảnh quan Việt Nam, sự mến khách của người dân và mong muốn được đón ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

041114hang_son_doong-1.jpg
Lòng hang Sơn Đoòng sâu thăm thẳm, muốn leo xuống phải dùng dây cáp dài cả trăm mét. Ảnh: quangbinh.gov.vn

Sau hơn 2 tháng đến Việt Nam để chuẩn bị, chương trình đã chính thức được phát sóng trực tiếp từ Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình. ABC News đã giới thiệu với người xem của chương trình truyền hình nổi tiếng "Chào buổi sáng" về hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, và những thắng cảnh du lịch khác của Việt Nam.

Phong cảnh, những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân Quảng Bình, người dân Việt Nam cũng được đưa đậm nét trong chương trình. Đây là dịp hiếm hoi chương trình nổi tiếng này được truyền hình trực tiếp từ bên ngoài nước Mỹ. Khán giả cũng đã được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quay đặc biệt ấn tượng về vẻ đẹp choáng ngợp và hùng vĩ của hang động lớn nhất Việt Nam.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Ginger Zee và nhóm làm phim cũng đáp thuỷ phi cơ đi Hạ Long và giới thiệu về thắng cảnh nổi tiếng này của Việt Nam với khán giả truyền hình Mỹ vào trước đó, ngày 12/5.

Có bề dày hơn 40 năm, Good Morning America là một trong những chương trình có nhiều người xem nhất ở Mỹ và trên thế giới với khoảng 6 triệu thuê bao trên toàn nước Mỹ và hiện có và 60 triệu người theo dõi qua Internet.
Theo Vietnam+

Bình luận

ZALO