Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 24/05/2024 02:48 GMT+7

Hàng chục hộ dân huyện Quan Sơn di dời khẩn cấp sau bão số 4

Biên phòng - Ngày 30-8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, trước nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phải di dời khẩn cấp 20 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

s9vd_anh-2-1
 Mưa lũ làm sạt lở đất đá tại huyện miền núi Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Lê Đồng

Sáng 30-8, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, UBND huyện đã huy động lực lượng tổ chức di dời 20 hộ dân ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn đến nơi an toàn. Trong đó có 16 hộ nằm trong khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở. Đồng thời, UBND huyện đã chỉ đạo trực 100% quân số để sẵn sàng hỗ trợ nhân dân và ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Huyện Quan Sơn là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua. Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đã khiến 13 người chết và mất tích, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Trong khi địa phương này vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ trong đầu tháng 8 vừa qua, hiện lại phải căng mình phòng, chống và ứng phó với những diễn biến của đợt mưa lũ do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4.

jdc5_anh-1-1
 Nhiều nhà dân tại huyện Quan Sơn nằm trong khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở. Ảnh: Lê Đồng

Để ứng phó với diễn biến mưa lũ, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cũng đã yêu cầu cán bộ, nhân viên không nghỉ lễ 2-9, huy động 100% quân số các đơn vị túc trực, ứng phó với diễn biến mưa bão.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động ứng phó, chính quyền địa phương đã thành lập các tổ công tác xuống địa bàn để giúp đỡ nhân dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất gói ghém tài sản, sẵn sàng sơ tán khi có lệnh.

Bước đầu, địa phương này đã lên phương án di dời khoảng 379 hộ với 1.558 nhân khẩu ở ven sông, suối và khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đến nơi an toàn.

Nhóm PV

Bình luận

ZALO