Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 09:59 GMT+7

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 2 do COVID-19, số ca nhiễm lên 209

Biên phòng - Tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc là 209 người, trong đó hơn một nửa số ca lây nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

corona-korea
Phun thuốc khử trùng tại một cơ sở tôn giáo ở Daegu. Nguồn: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap tối 21-2 đưa tin Hàn Quốc đã ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 2 người.

Tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc là 209 người, trong đó hơn một nửa số ca lây nhiễm là ở Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã công bố một loạt biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn dịch.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21-2 nhấn mạnh rằng các diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn "rất nghiêm trọng," mặc dù vậy ông khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực để đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác kiểm dịch và sẽ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã lên tới 205 ca.

Phát biểu trong cuộc họp tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in nêu rõ: "Hiện tại tình hình đã trở nên nghiêm trọng trên nhiều phương diện, tôi yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng và quyết liệt."

Tổng thống Moon Jae-in đồng thời yêu cầu mọi người dân Hàn Quốc cùng hợp tác với cơ quan chức năng để thực hiện các xét nghiệm y tế sớm và điều trị trong trường hợp phát hiện triệu chứng của người nhiễm COVID-19.

Theo Phan An/TTXVN

Bình luận

ZALO