Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 01:41 GMT+7

Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản nhóm họp về tình hình bán đảo Triều Tiên

Biên phòng - Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Kim Gunn sẽ nhóm họp ba bên với những người đồng cấp đến từ Mỹ và Nhật Bản lần lượt là Sung Kim và Takehiro Funakoshi vào ngày 7/4.

Đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc. Nguồn: AFP/TTXVN

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 4/4 thông báo các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ tiến hành thảo luận ba bên tại Seoul trong tuần này về vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như các vấn đề còn tồn đọng khác.

Nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Kim Gunn sẽ nhóm họp ba bên với những người đồng cấp đến từ Mỹ và Nhật Bản lần lượt là Sung Kim và Takehiro Funakoshi vào ngày 7/4. Ông Kim Gunn cũng sẽ có các cuộc gặp riêng với các đặc phái viên của Mỹ và Nhật Bản vào ngày 6/4.

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-suk nói: "Trong các cuộc thảo luận, ba đặc phái viên hạt nhân có kế hoạch trao đổi những đánh giá của họ về tình hình chính trị nguy hiểm trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiếp tục các hành động khiêu khích và thảo luận cách thức ứng phó."

Các cuộc gặp sẽ diễn ra trong bối cảnh xuất hiện quan ngại rằng Bình Nhưỡng có thể có thêm hành động leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vào thời điểm Seoul và Washington hoàn tất cuộc tập trận chung quy mô lớn tháng trước, mà Bình Nhưỡng chỉ trích là hành động diễn tập chiến tranh.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO