Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:38 GMT+7

Hàn Quốc-Mỹ-Nhật Bản chuẩn bị tiến hành tập trận hàng hải chung

Biên phòng - Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ sớm tiến hành cuộc tập trận hàng hải ba bên, với sự tham gia của một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ.

Các tàu hải quân bao gồm cả tàu sân bay USS Ronald Reagan tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật-Hàn ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên ngày 30/9/2022. Ảnh: TTXVN

Theo Yonhap, ngày 28/3, chuẩn đô đốc Mỹ Christopher Sweeney, chỉ huy Nhóm tàu tấn công 11, cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ sớm tiến hành cuộc tập trận hàng hải ba bên, với sự tham gia của một tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ.

Chuẩn đô đốc Sweeney công bố kế hoạch này trong một cuộc họp báo trên tàu sân bay USS Nimitz, vừa cập cảng ở thành phố Busan, Đông Nam Hàn Quốc, trước đó cùng ngày trong một động thái thể hiện sức mạnh của hải quân Mỹ trước các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Ông cho hay: "Chúng tôi dự kiến tổ chức một cuộc tập trận ba bên với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản (JMSDF) và hải quân Hàn Quốc sau khi chúng tôi rút khỏi Busan," đồng thời mô tả cuộc tập trận này là "rất quan trọng với khả năng tương tác."

Theo một ngồn thạo tin, cuộc tập trận ba bên dự kiến diễn ra vào đầu tuần tới trong bối cảnh tàu sân bay Mỹ có khả năng rời Busan vào cuối tuần này.

Ba nước trước đó từng tiến hành các cuộc tập trận hàng hải chung, với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan, trong tháng 9 và tháng 10/2022.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO