Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 02:53 GMT+7

BĐBP Quảng Bình:

Hân hoan đón các cháu con nuôi đồn Biên phòng vào năm học mới

Biên phòng - Năm nay, những đứa trẻ là con nuôi đồn Biên phòng trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Bình lại được các cô, chú Biên phòng mua sắm quần áo, sách vở, tặng quà, sẵn sàng bước vào năm học mới, tiếp tục thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Những tình cảm của người lính Biên phòng luôn được chính quyền và nhân dân trân trọng đón nhận. Ảnh: Ngọc Hòa

Ngày 4-9, BĐBP Quảng Bình tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các cháu là con nuôi của đồn Biên phòng. BĐBP Quảng Bình hiện đang nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh, nhận nuôi 23 em nhỏ. Gia đình các em đều hết sức khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…

Chuẩn bị bước vào năm học mới 2020-2021, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã dành tặng gần 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em.

Không chỉ được tặng quà, các em là con nuôi đồn Biên phòng mỗi ngày đều được những người bố mang quân hàm xanh chăm sóc, yêu thương, chăm lo cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Các đồn cũng đã mua sắm quần áo mới, sách vở, xe đạp và đưa đón các em đến trường, sẵn sàng cho một năm học mới đầy hứng khởi, tạo cho các em niềm tin và động lực vào cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Em Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường Tiểu học và THCS Ngư Thuỷ chia sẻ. “Nhà cháu nghèo lắm, Mẹ cháu lại bị khuyết tật, cháu cứ nghĩ mình sẽ không tiếp tục học được nữa cho đến khi gặp được các chú Biên phòng. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các bác, các chú, sau này còn chăm sóc tốt cho mẹ”…

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình cho biết, trước tình hình Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động, chăm lo tốt nhất để các cháu con nuôi và các cháu học sinh đơn vị nhận nâng đỡ vững tâm bước vào năm học mới. Thời gian tới, BĐBP Quảng Bình sẽ tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chương trình con nuôi đồn Biên phòng và chương trình nâng bước em đến trường với mong muốn tất cả các học sinh nghèo trên khu vực biên giới, hải đảo của tỉnh được học tập, để có tương lai tươi sáng.

Mô hình "con nuôi đồn Biên phòng" và chương trình "nâng bước em tới trường" của lực lượng BĐBP là mô hình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời, có được cơ hội được đến trường, chắp cánh ước mơ cho tương lai.

Dịp này, Hội phụ nữ BĐBP Quảng Bình cũng đã quyên góp những phần quà ý nghĩa để gửi đến các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới. Ảnh: Ngọc Hòa

Trước đó, ngày 3-9, Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Bình đã đến thăm, tặng quà, chúc mừng thầy cô giáo cùng các em học sinh đồng bào Rục tại Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa, huyện Minh Hóa trước thềm năm học mới 2020-2021.

Năm học vừa qua, Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa có 5 học sinh là con em đồng bào Rục được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng nhận nuôi tại đơn vị trong chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” và 2 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ. Các em đã được đồn Biên phòng tiếp nhận nuôi dưỡng từ tháng 8-2019. Sau 1 năm về sinh hoạt và học tập tại đơn vị, các em đã phát triển tốt về thể chất, sức khỏe và có tiến bộ vượt bậc trong học tập.

Đức Trí - Hoài Nam - Ngọc Hòa

Bình luận

ZALO