Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 04:56 GMT+7

Hải Phòng tạm dừng nhiều hoạt động kể từ 20 giờ ngày 15-2

Biên phòng - Lãnh đạo thành phố quyết định từ 20 giờ ngày 15-2, Hải Phòng tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động tất cả các công viên...

Hình ảnh phun khử trùng trên các tuyến phố của thành phố Hải Phòng hôm 29-1. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và sự di chuyển của người dân sau Tết, chiều 15-2, sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã làm việc với các địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khẩn cấp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố quyết định từ 20 giờ ngày 15-2-2021 (mùng 4 tháng Giêng, năm Tân Sửu), Hải Phòng tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố; giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục không đến trường cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố. Ngành Y tế tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng.

Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn Tết, thành phố tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, thành phố chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố tăng cường công tác kiểm soát đối với người dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt là người dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào thành phố, người dân được bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly.

Các địa phương tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định; tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các trường hợp từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến 19 giờ ngày 15-2, Hải Phòng không có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO