Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 07:53 GMT+7

Hải Dương đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho SEA Games 31

Biên phòng - Trong các ngày từ 13-20/5, Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương là địa điểm diễn ra các trận tranh tài của các tay vợt bóng bàn hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Lắp đặt pano tuyên truyền về SEA Games trên các tuyến phố chính ở thành phố Hải Dương. Ảnh: TTXVN

Nằm trong chương trình thi đấu Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam, theo kế hoạch, môn bóng bàn sẽ diễn ra tại thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) từ 10 giờ đến 22 giờ các ngày từ 13-20/5.

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương là địa điểm diễn ra các trận tranh tài của các tay vợt hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ cho SEA Games lần này tại Hải Dương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương yêu cầu công an tỉnh, sở giao thông vận tải và ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng chủ động có phương án điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông để phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, tại các điểm, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới ùn tắc, tai nạn giao thông.

Các lực lượng chức năng tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích, vi phạm về tốc độ, phần đường, làn đường, không đội mũ bảo hiểm…; xử lý nghiêm phương tiện ba, bốn bánh tự chế, tình trạng xe quá tải gây mất an toàn giao thông, hư hỏng kết cấu hạ tầng; phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh, chằng buộc không đúng quy định gây mất an toàn giao thông.

Đối với các địa phương có hoạt động đường thủy nội địa, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, bảo đảm an toàn giao thông trước mùa mưa bão tại các bến đò, phà, bến khách ngang sông, bến bãi vật liệu, cầu phao, cầu yếu; các địa phương có đường sắt đi qua cần tiếp tục thực hiện tốt việc cảnh giới theo quy định và quản lý nghiêm hành lang an toàn giao thông đường sắt, không để phát sinh các lối đi tự mở.

Cùng với đó, trong thời gian diễn ra SEA Games, lực lượng thanh tra giao thông tích cực phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông trong điều hành, hướng dẫn giao thông; tổ chức phân luồng, giải tỏa ngay để tránh ùn tắc; phối hợp với công an các địa phương tổ chức tốt cho các đoàn đến thăm các khu di tích, lịch sử, văn hóa... ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chở hàng quá tải trọng, về xếp dỡ hàng hóa và các hoạt động liên quan đến vận tải khách.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông các tuyến đường hướng về Trung tâm Văn hóa Xứ Đông và Nhà thi đấu Hải Dương, đặc biệt tập trung trên các tuyến từ nơi ăn, nghỉ của các đoàn vận động viên về Nhà thi đấu; tổ chức lực lượng ứng trực tại các nút giao có tình hình giao thông phức tạp, dễ xảy ra ùn tắc giao thông như: Khu vực cầu Cất, ngã tư Máy Sứ, ngã tư Hải Tân, nút giao Tam Giang, khu vực cửa ngõ đầu vào thành phố… để kịp thời phân luồng, hướng dẫn giao thông, giải tỏa ùn tắc trong những ngày diễn ra SEA Games 31.

Cũng trong dịp này, Hải Dương cũng tập trung thực hiện công tác bảo trì các tuyến đường tỉnh, quốc lộ ủy thác, đặc biệt thực hiện chỉnh trang, bổ sung báo hiệu, sơn vạch kẻ đường các tuyến trọng điểm như tuyến đường 62m từ nút giao cao tốc Hà Nội-Hải Phòng về thành phố Hải Dương; tuyến quốc lộ 37 từ thành phố Hải Dương đi khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc; tuyến quốc lộ 37 đi đền Tranh; tuyến đường 389 đi đền Cao, Kinh Môn...

Sở Giao thông vận tải tích cực phối hợp với ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện giải tỏa vi phạm về hành lang an toàn giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng phục vụ nhân dân và du khách trong dịp SEA Games 31.

Đối với các địa phương có các khu di tích lịch sử, văn hóa (thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Ninh Giang…), lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị cần chủ động triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường có đoàn khách đến thăm quan; tạo điều kiện thuận lợi, dịch vụ tốt nhất để phục vụ các đoàn khách trong nước và quốc tế.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO