Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 02:40 GMT+7

Hai đối tượng mua ma túy trên khu vực biên giới Việt Nam - Lào về sử dụng bị bắt giữ

Biên phòng - Thông tin từ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, BĐBP Điện Biên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Điện Biên), Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật 43 gram heroin, 33 viên ma túy tổng hợp.

Hai đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: Anh Dũng

Cụ thể, lúc 12 giờ 30 phút ngày 24/8, tổ công tác của Đồn Biên phòng Si Pha Phìn và các đơn vị phối hợp nói trên làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại bản Đề Bua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, phát hiện một người đàn ông và một người phụ nữ đi bộ hướng về phía tổ công tác có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu 2 đối tượng dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, phát hiện đối tượng nữ đi sau đang cầm trên tay 2 gói ni lông màu xanh, bên trong có chứa chất bột dạng nén màu trắng đục, có trọng lượng khoảng 43 gram; 1 gói ni lông màu đỏ, bên trong chứa 33 viên nén màu hồng có ký hiệu WY.

Hai đối tượng khai nhận tên là Lầu Thị Xía (sinh năm 1990, trú tại bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) và Lý A Thào (sinh năm 1975, trú tại bản Nậm Chim, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên). Các cục chất bột màu trắng đục là heroin, các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp. Tất cả số tang vật trên là của đối tượng Lý A Thào mua của một người đàn ông không rõ danh tính tại khu vực mốc 66 tuyến biên giới Việt Nam - Lào. Trước đó, Lý A Thào đã rủ Lầu Thị Xía đi cùng để lấy ma túy mang về. Thào hứa sẽ chia cho Xía một ít để cùng sử dụng; khi 2 đối tượng đang trên đường quay trở về thì bị BĐBP phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO