Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 03:24 GMT+7

Hải đoàn Biên phòng 18: Rút kinh nghiệm tình hình chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023

Biên phòng - Ngày 10/3, Hải đoàn Biên phòng 18 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm chấp hành kỷ luật những tháng đầu năm 2023 và phát động cuộc thi “Nhận thức về tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và đề xuất biện pháp phòng ngừa vi phạm trong BĐBP”.

Đại tá Triệu Quang Thể, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn Biên phòng 18 phát động cuộc thi. Ảnh: Vũ Hùng

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục về pháp luật của Nhà nước cũng như trong kỷ luật Quân đội. Đây cũng là cơ hội để cán bộ, chiến sĩ trong toàn Hải đoàn Biên phòng 18 nhận thức được ý nghĩa, tác dụng và sự cần thiết phải tự giác chấp hành pháp luật Nhà nước, điều lệnh và kỷ luật Quân đội.

Theo thông tin tại hội nghị, thời gian qua, trách nhiệm, năng lực tổ chức, quản lý bộ đội của đội ngũ cán bộ các cấp được nâng lên; ý thức tự giác của bộ đội đã có tiến bộ trên một số mặt, nhất là chấp hành mệnh lệnh, chỉ thị, nhiệm vụ. Các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm các chế độ sinh hoạt chính quy trong ngày, trong tuần; nơi ăn, ở, học tập, sinh hoạt, làm việc, thao trường huấn luyện từng bước được đầu tư đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; công tác quản lý quân số, quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật ngày càng chặt chẽ.

Cùng với việc giáo dục chấp hành các quy định, pháp luật Nhà nước, điều lệnh, kỷ luật Quân đội, quy tắc hoạt động xã hội, trật tự nơi công cộng cũng được các đơn vị quan tâm và tổ chức thực hiện. Đại bộ phận cán bộ, chiến sĩ khi tham gia các hoạt động xã hội đã thể hiện được văn hóa quân sự và bản chất tốt đẹp, hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ". Tỉ lệ vi phạm kỷ luật giảm, góp phần xây dựng Quân đội “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi phát động cuộc thi, Đại tá Triệu Quang Thể, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn Biên phòng 18 đã yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đơn vị và đề nghị cấp ủy, chỉ huy cần tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia làm bài dự thi đạt kết quả cao.

Thời gian phát động cuộc thi kéo dài từ ngày 10/3/2023 đến hết ngày 30/3/2023.

Vũ Hùng

Bình luận

ZALO