Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 12:48 GMT+7

Hải đoàn 48 BĐBP: Cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bộ đội

Biên phòng - Ngày 14-3, Hải đoàn 48 BĐBP tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn. Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, dự và chỉ đạo hội nghị.

5aab1cc7455714ffbb002c20
Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP, phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Quang Định

Năm 2017, công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn của Hải đoàn 48 BĐBP được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên: Tích cực chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội, giải quyết tốt chính sách hậu phương quân đội và các chế độ chính sách có liên quan; chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ để từ đó đề ra các biện pháp giáo dục, định hướng, đấu tranh ngăn ngừa các quan điểm sai lệnh về nhận thức chính trị, biểu hiện sa sút về phẩm chất đạo đức, lối sống qua đó giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị.

Tuy nhiên, đầu năm 2018 đơn vị đã để xảy ra một vụ vi phạm kỷ luật nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xây dựng đơn vị. Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã thẳng thắng chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, quản lý tư tưởng có mặt, có nội dung chưa sâu sát; việc quản lý kỷ luật và đảm bảo an toàn của một số đơn vị có nội dung chưa chặt chẽ; ý thức chấp hành của một số ít cán bộ có lúc chưa thực sự nghiêm túc.

Đại tá Phạm Văn Thủy, Hải đoàn trưởng Hải đoàn 48 cho biết, thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị sẽ tập trung làm tốt một số một số nội dung như: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đến công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn; rà soát tình hình nội bộ, nắm chắc diễn biến tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, dư luận của đơn vị để có biện pháp giáo dục kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng; duy trì nghiêm túc nề nếp chính quy, kỷ luật quân đội, quy định đơn vị nhất là trong giờ nghỉ, ngày nghỉ; chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông bảo đảm đơn vị tuyệt đối an toàn về mọi mặt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP yêu cầu, thời gian tới Hải đoàn 48 cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và chỉ huy các cấp nhất là người đứng đầu trong nắm và quản lý tư tưởng của bộ đội. Duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ công tác tại đơn vị, quản lý chặt chẽ quân số, vũ khí, trang bị. Phát huy tốt vai trò của các tổ chức, vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Xử lý dứt điểm và nghiêm khắc các trường hợp vi phạm kỷ luật.

Quang Định 

Bình luận

ZALO