Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 06:13 GMT+7

Hai cán bộ bị thương trong khi đánh bắt tội phạm ma túy đã qua cơn nguy kịch

Biên phòng - Sáng 4-6, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện Quân y Trung ương Quân đội 108 để thăm hỏi 2 trinh sát biên phòng bị thương khi đang triệt phá một vụ vận chuyển ma túy lớn. Hiện tại, sức khỏe của 2 đồng chí đã tạm thời qua cơn nguy kịch.

xfu6_2
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng thăm hỏi và trao đổi tình hình sức khỏe của Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh với Thượng tá, TS Nguyễn Năng Giỏi, Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: Trần Đức

Thượng tá, TS Nguyễn Năng Giỏi, Chủ nhiệm Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận 2 cán bộ Biên phòng bị thương, trong đó Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh bị bắn 2 phát đạn vào đùi trái và bị thương ở tay phải, còn Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông bị bắn 2 phát đạn vào chân phải. Ngay trong đêm, chúng tôi đã tiến hành hội chẩn và mổ gắp các đầu đạn ra, hiện tại sức khỏe của 2 đồng chí đã qua cơn nguy kịch, Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông đã nói chuyện bình thường. Quan điểm của lãnh đạo Bệnh viện và Khoa sẽ cử những y, bác sĩ giỏi nhất và tạo điều kiện tốt nhất để chữa trị cho 2 đồng chí nhanh bình phục".

e5y0_3
Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng và đoàn công tác đã có mặt để kịp thời thăm hỏi, động viên Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông ngay sau khi anh rời phòng mổ về Khoa Hậu phẫu điều trị. Ảnh: Trần Đức

Tại Phòng Hậu phẫu, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng và đoàn công tác đã ân cần động viên, thăm hỏi các đồng chí bị thương và chia sẻ với thân nhân gia đình. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng đã trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP trị giá 20 triệu đồng cho mỗi đồng chí bị thương. Đồng thời, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng mong muốn các y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chữa trị cho 2 đồng chí. Lãnh đạo Cục Chính trị, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Cục Hậu cần, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã kịp thời thăm hỏi và tặng quà cho 2 đồng chí.

Có mặt trực theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho 2 đồng chí tại Phòng Hậu phẫu, Khoa Chấn thương chỉnh hình tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Đại úy Trịnh Văn Dương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bát Mọt, BĐBP Thanh Hóa chia sẻ, 2 đồng chí có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiện tại lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa, Đồn Biên phòng Bát Mọt đã cử lực lượng thường trực phối hợp với các y, bác sỹ của Bệnh viện theo dõi, chăm sóc, điều trị để 2 đồng chí sớm bình phục.

jm4d_img-0158
Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh bị bắn 2 phát đạn vào đùi trái. Ảnh: Trần Đức
cry9183bse-15085_f_jwha1f1v0_5
Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông bị bắn 2 phát đạn vào chân phải. Ảnh: Trần Đức

Như báo Biên phòng đã đưa tin: Thực hiện kế hoạch phá án, vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 3-6, lực lượng đánh án tổ chức lực lượng chốt chặn tại khu vực biên giới được nhận định các đối tượng buôn bán ma túy sẽ vận chuyển "hàng" qua. Trong quá trình làm nhiệm vụ, trinh sát phát hiện một đối tượng xâm nhập biên giới với nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi lực lượng đánh án phát lệnh yêu cầu dừng lại kiểm tra thì bất ngờ đồng bọn của chúng ẩn nấp từ xa đã dùng súng quân dụng bắn xối xả vào lực lượng làm nhiệm vụ, khiến 3 cán bộ Biên phòng gồm Thiếu tá Vi Văn Nhất, Đại úy QNCN Vũ Xuân Vuông và Trung úy QNCN Nguyễn Bình Minh bị thương nặng.

Lực lượng làm nhiệm vụ đã tổ chức bắn trả, truy đuổi các đối tượng, đồng thời sơ cứu các cán bộ bị thương. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hy sinh trên đường đi cấp cứu, hai cán bộ còn lại được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu kịp thời và đã qua cơn nguy kịch.

Trần Đức

Bình luận

ZALO