Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 01:16 GMT+7

Hà Tĩnh quyết tâm sớm cấp điện trở lại cho nhân dân vùng tâm bão

Biên phòng - Cũng như nhiều ngành khác, bão số 10 đã gây thiệt hại nặng nề cho điện lực tỉnh Hà Tĩnh, gây mất điện trên diện rộng, trực tiếp tác động đến đời sống, sản xuất của nhân dân. Những ngày qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang nỗ lực ngày đêm sửa chữa với quyết tâm sớm cấp điện trở lại cho nhân dân vùng tâm bão đi qua.

ar75lq43yc-66868_16319491480097211_1
Cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục sự cố sau bão để sớm phục vụ nhân dân. Ảnh: Viết Lam

Sau cơn bão số 10, ngành điện lực tỉnh Hà Tĩnh cũng gánh chịu nhiều thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng với số tiền ước tính lên đến 50 tỉ đồng. Đặc biệt, bão đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống, sản xuất của nhân dân. Tình trạng này kéo dài còn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Với quyết tâm sớm cấp điện trở lại phục vụ nhân dân, ngành điện lực Hà Tĩnh đã tập trung lực lượng kiểm tra, khôi phục những tổn thất ban đầu, cấp điện trở lại cho địa bàn thành phố Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân và huyện Hương Khê.

Ngày 16-9, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã huy động tối đa lực lượng để khắc phục và cuối ngày đã cấp điện trở lại tại 11/13 trung tâm huyện, thị xã và thành phố Hà Tĩnh. Tuy nhiên, ở địa bàn tâm bão số 10 đi qua như huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, công tác khắc phục của ngành điện lực gặp muôn vàn khó khăn bởi sức tàn phá do bão gây ra vô cùng khủng khiếp. Cụ thể là hệ thống cột của đường điện 35KV tại nhiều địa phương trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh đã bị bão quật đổ, gãy hoàn toàn, đường dây bị đứt, biến dạng.

Để đẩy nhanh tiến độ khắc phục những tổn thất, sớm đóng điện phục vụ nhân dân vùng bão, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã hợp đồng với 22 nhà thầu, đồng thời huy động tối đa cán bộ, công nhân viên với trên 600 lao động chạy đua với thời gian khắc phục sự cố đóng điện trở lại phục vụ nhân dân.

Đang tham gia sửa chữa đường dây, anh Nguyễn Đăng Toàn, công nhân quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp thuộc Công ty Điện lực thành phố Hà Tĩnh, cho biết: “Mấy ngày nay, chúng tôi làm việc từ mờ sáng đến đêm khuya mới nghỉ. Mệt nhưng cũng phải gắng để kịp tiến độ cấp điện trở lại cho nhân dân theo kế hoạch”.

Nói về nguyên nhân khiến ngành điện của địa phương bị tổn thất nặng nề trong cơn bão số 10, ông Phan Đắc Hùng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Trong quá trình thi công hệ thống điện, chúng tôi tuân thủ rất chặt chẽ về yếu tố kỹ thuật, tuy nhiên cơn bão số 10 với sức gió quá lớn, kéo dài nên tổn thất là khó tránh khỏi”.

Hiện tại, cán bộ, công nhân, nhân viên Công ty Điện lực Hà Tĩnh và các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục, quyết tâm để cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất cho nhân dân vùng tâm bão đi qua. 

Viết Lam

Bình luận

ZALO