Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 06:11 GMT+7

Hà Tĩnh phong tặng và truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 46 bà mẹ

Biên phòng - Ngày 22-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 7 cho 46 bà mẹ. Tới dự có đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

q9re024d1n-51053_3320270001873109138_2
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh gắn Huy hiệu và trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Út. Ảnh: Hoài Thương

Trong 46 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt này, có hai mẹ còn sống là mẹ Nguyễn Thị Út, quê quán xã Sơn Mỹ, huyện Hương Sơn (trú quán tại xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn) và mẹ Hồ Thị Nại, quê quán xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Đồng chí mong muốn các Mẹ và thân nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống, gương mẫu, động viên, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ con cháu.

Đồng chí nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương tập trung hoàn thành việc lập hồ sơ xét duyệt, đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các trường hợp còn lại trong năm 2016.

frx7ivbt25-51053_1599200688351922130_3
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng Huy hiệu và Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các mẹ. Ảnh: Hoài Thương

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Chương, thân nhân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Con (xã Phú Phong, huyện Hương Khê) đã thay mặt thân nhân các gia đình của các Mẹ gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chăm sóc, vinh danh công lao của các Mẹ; đồng thời, xin hứa tiếp tục giáo dục các thế hệ con cháu góp công, góp sức cùng nhân dân đưa đất nước phát triển giàu mạnh.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có 1.899 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước. Các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị, xã hội và nhân dân các địa phương nhận phụng dưỡng các mẹ bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực.

Hoài Thương

Bình luận

ZALO