Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 05:50 GMT+7

Hà Tĩnh: Nghiêm cấm cán bộ say rượu, bia trong các ngày Tết

Biên phòng - Đó là nội dung nằm trong Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 5-1, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa được Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn ký ban hành về việc tổ chức Tết năm 2018.

Theo đó, để chuẩn bị cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, nhân dân các cấp tập trung thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Ban Bí thư và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Thực hiện nghiêm túc chủ trương nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh không chúc Tết các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương không chúc Tết lãnh đạo tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh không chúc Tết lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các địa phương; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công không đúng quy định.

Nghiêm cấm cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang sử dụng rượu, bia trong giờ hành chính, buổi trưa các ngày làm việc, say rượu, bia trong các ngày Tết. Phân công, bố trí lãnh đạo và cán bộ trực trong các ngày nghỉ Tết để xử lý công việc, đảm bảo hoạt động thông suốt, nhất là các cơ quan, đơn vị thường xuyên trực tiếp giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp, tuyệt đối không được để công việc đình trệ, ách tắc.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo...

Tổ chức thăm hỏi các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước, các bậc lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang và đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, quản lý thị trường, bình ổn giá, chống đầu cơ, buôn lậu, gian lận thương mại; bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn. Kiên quyết đấu tranh trấn áp và xử lý nghiêm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, các đối tượng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc nổ, chất ma túy, đồ chơi có tính bạo lực, ấn phẩm độc hại...

Xuân Hoàng

Bình luận

ZALO