Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 07:37 GMT+7

Hà Tĩnh: Đồng bào Chứt ở bản Rào Tre hân hoan chờ đón ngày hội lớn của đất nước

Biên phòng - Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, cử tri người dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đang hân hoan, phấn khởi, mong chờ đến ngày hội lớn để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Cử tri Hồ Thị Lam, dân tộc Chứt bản Rào Tre lần đầu được tham gia bầu cử, chăm chú lắng nghe cán bộ tổ công tác bản Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng, BĐBP Hà Tĩnh tuyên truyền, giải thích về Luật Bầu cử. Ảnh: Thế Mạnh

Mấy ngày nay, chị Hồ Thị Lam, dân tộc Chứt ở bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê háo hức, mong đến ngày đi bỏ phiếu. Bởi đây là lần đầu tiên chị Hồ Thị Lam được cầm lá phiếu trên tay để đi bầu cử, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình lựa chọn những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài để xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Cử tri Hồ Thị Lam chia sẻ: Đây là lần đầu tiên mình được đi bầu cử. Mình rất cảm ơn bộ đội đã tuyên truyền cho mình và bà con về ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Mình và bà con sẽ thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ công dân, chỉ mong chờ đến ngày để đi bầu cử thôi.

Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê có 43 hộ, với 156 nhân khẩu, trong đó có 90 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu bầu cử đợt này. Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, BĐBP đã thường xuyên cử cán bộ, tổ công tác xuống tận các gia đình để tuyên truyền cho bà con về Luật Bầu cử, gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, giúp cho bà con hiểu rõ hơn, cụ thể hơn về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia bầu cử và có ý thức hơn trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Cán bộ tổ công tác bản Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng, BĐBP Hà Tĩnh đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động cử tri đi bầu cử. Ảnh: Thế Mạnh

Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh chia sẻ: Đối với đồng bào dân tộc Chứt nhận thức của họ chậm hơn so với các dân tộc khác trên biên giới, vì thế BĐBP đã tập trung các nội dung, biện pháp tuyên truyền phù hợp để cho đồng bào hiểu quyền và trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử.

Cán bộ tổ công tác bản Rào Tre, Đồn Biên phòng Bản Giàng, BĐBP Hà Tĩnh giới thiệu danh sách và tóm tắt tiểu sử những người đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-026. Ảnh: Thế Mạnh.

Cùng với cử tri cả nước, cử tri người dân tộc Chứt nơi đây đang hân hoan, phấn khởi, đón chờ đến ngày hội lớn để cầm lá phiếu thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình lựa chọn những người cán bộ có đức, có tài bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu mạnh.

Thế Mạnh - Minh Toàn

Bình luận

ZALO