Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 04:44 GMT+7

Hà Tĩnh: Đã tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

Biên phòng - Sáng 27/7, Đồn Biên phòng Lạch Kèn (BĐBP Hà Tĩnh) cho biết, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, khoảng hơn 9 giờ sáng nay thi thể ông Nguyễn Văn Bê (sinh năm 1959, trú tại thôn Hải Hoa, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã được tìm thấy trên vùng biển xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, cách bờ khoảng 2 hải lý.

Vị trí tìm thấy thi thể ngư dân Nguyễn Văn Bê. Ảnh: Minh Toàn

Như Báo Biên phòng đã đưa tin, ngày 26/7, Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Hội (Đồn Biên phòng Lạch Kèn) nhận được tin báo của ngư dân Phạm Văn Chính, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh về việc trong lúc hành nghề trên biển ngư dân này đã phát hiện 1 chiếc thuyền đánh bắt hải sản không có người điều khiển, trôi dạt trên vùng biển thuộc xã Đan Trường, cách bờ biển 5 hải lý.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã nhanh chóng tiến hành xác minh phương tiện là của ông Nguyễn Văn Bê, sinh năm 1959, trú tại thôn Hải Hoa, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân. Ông Bê sử dụng thuyền cá ra biển đánh bắt hải sản vào khoảng 15 giờ ngày 25/7; đến sáng 26/7, người nhà không thể liên lạc được qua điện thoại và cũng không thấy ông Bê trở về nhà như thường lệ.

Đồn Biên phòng Lạch Kèn đã nhanh chóng triển khai 20 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương, các lực lượng, bà con ngư dân và người nhà tích cực tìm kiếm trên khu vực biển ông Bê mất tích. Đến khoảng hơn 9 giờ sáng 27/7, thi thể ông Nguyễn Văn Bê đã được tìm thấy trên vùng biển xã Xuân Liên, cách bờ khoảng 2 hải lý.

Hiện, Đồn Biên phòng Lạch Kèn đang phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng và gia đình làm các thủ tục cần thiết, để an táng ông Bê theo phong tục.

Minh Toàn - Thế Mạnh

Bình luận

ZALO