Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 11:48 GMT+7

Hà Nội xét nghiệm nhanh cho người trở về từ Đà Nẵng

Biên phòng - Từ chiều 30-7, thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai xét nghiệm nhanh cho tất cả công dân từ Đà Nẵng trở về, phấn đấu đến 1-8-2020, sẽ hoàn thành test nhanh hơn 21.000 người, trường hợp nào dương tính thì xét nghiệm khẳng định bằng PCR.

Ngày 30-7, những người trở về từ Đà Nẵng đang được lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại Trạm y tế phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Người dân về từ thành phố Đà Nẵng (từ tháng 7-2020 đến nay), nếu chưa đủ 14 ngày thì phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế và CDC Hà Nội khẩn trương cung cấp mẫu test nhanh COVID-19 cho UBND các quận, huyện, thị xã để thực hiện xét nghiệm các trường hợp về từ Đà Nẵng, hoàn thành trước ngày 2-8-2020; tiếp tục rà soát mở rộng người từ Đà Nẵng trở về ngoài con số 21.000 người đã tổng hợp theo khuyến cáo Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu các nhà thuốc trên địa bàn, nếu người dân đến mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở… thì phải thông tin cho trung tâm y tế địa phương.

Các trường hợp F1 cần phải được thực hiện cách ly ngay khi phát hiện; địa điểm cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày, khi có nhu cầu xét nghiệp thì các quận, huyện phải đáp ứng ngay.

Thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tổ chức sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ, quán bar… đeo khẩu trang nơi công cộng; các trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người phải có thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc…

Theo TN/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO