Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 10:48 GMT+7

Hà Nội: Vùng 2, 3 có thể sản xuất-kinh doanh an toàn theo Chỉ thị 15

Biên phòng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng gợi ý: “Phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất-kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng."

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội họp với các đơn vị về công tác phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: PV/Vietnam+

Cho biết sau ngày 15-9 sẽ xem xét nới lỏng một số hoạt động trên tình hình thực tế kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Nội Chử Xuân Dũng gợi ý: “Phân vùng 2, 3 ngay từ bây giờ có thể mạnh dạn triển khai các hoạt động sản xuất-kinh doanh an toàn theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Trong khi đó, các khu vực phát sinh F0 phải xét nghiệm thần tốc để sau khi hoàn thành xét nghiệm, tiêm vaccine thì thu hẹp nhất vùng nguy cơ, quản lý chặt chẽ.”

Thông tin trên được ông Dũng đưa ra trong buổi giao ban trực tuyến với Sở Chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, chiều 14-9.

Thu hẹp vùng nguy cơ

Theo ông Dũng, hai “mũi chủ công” để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 là xét nghiệm diện rộng và tiêm phủ vaccine đang được cả hệ thống nỗ lực đêm ngày, vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ.

Nhận định các đơn vị, quận huyện đã cơ bản đảm bảo tiến độ, một số địa phương đã về đích sớm, Phó Chủ tịch thành phố đề nghị các đơn vị còn lại tăng tốc hơn nữa tuy nhiên phải đảm bảo an toàn, thực hiện 5K tại các khu vực lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng; duy trì an sinh xã hội; đảm bảo lưu thông hàng hóa.

“Chúng ta đang nỗ lực làm rất tốt hai “mũi chủ công” để khống chế dịch bệnh, người dân đang đánh giá cao. Cần tiếp tục nỗ lực hơn để đạt mục tiêu thành phố đặt ra,” ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng đề nghị Công an Thành phố phối hợp với các đơn vị của Bộ Công an, Sở Thông tin và Truyền thông để tích hợp các phần mềm dùng chung trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo thuận tiện nhất cho người dân.

Thành phố còn 79 điểm phong tỏa

Tại giao ban, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết hiện thành phố còn 7 chùm ca bệnh, 79 điểm phong tỏa.

Hiện tại, còn khoảng 4.700 người cách ly tập trung; đã điều trị 3.892 F0, trong đó đang điều trị 1.028 bệnh nhân F0… Về công tác xét nghiệm, tính đến 14h ngày 14/9, đã lấy 3.262.000 mẫu, trong đó có 2.227.000 mẫu PCR và hơn 1.000.000 test nhanh, phát hiện ra 19 mẫu dương tính.

Đại diện Sở Công Thương thông tin đến thời điểm này trên địa bàn thành phố có 17 siêu thị 0 đồng đang hoạt động, 72 điểm bán hàng lưu động. Thực hiện chỉ đạo của thành phố, sau khi phân 3 vùng để kích hoạt từng bước các hoạt động sản xuất-kinh doanh, đến nay Sở Công Thương đã có phương án cung ứng hàng hoá chi tiết, đảm bảo hàng hoá dồi dào phục vụ Nhân dân.

Trong khi đó, đại diện Sở Giao thông Vận tải, cho hay hiện có 2 điểm xét nghiệm cho lái xe vận chuyển hàng hóa “luồng xanh” do Bộ Giao thông vận tải bố trí là bến xe Nước Ngầm và bến xe Yên Nghĩa. Sở đề nghị tổ chức thêm 4 điểm xét nghiệm cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa để đảm bảo giãn cách cho 2 điểm hiện có...

Theo phân vùng của Hà Nội:

Vùng 2 (phía Bắc, Đông Sông Hồng): Được phân cách bởi hệ thống Sông Hồng, Sông Đuống với Vùng 1. Phòng chống nguy cơ xâm nhập phía Bắc, Đông Bắc. Trong Tam giác công nghiệp phía Bắc, có tính “độc lập” cao.

Phạm vi: Toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận/huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Vùng 3 (phía Tây, phía Nam thành phố): Vùng sản xuất nông nghiệp và các Khu, Cụm Công nghiệp, có mật độ và sinh hoạt dân cư đặc trưng nông nghiệp, có phần đô thị hóa với mật độ dân cư thấp.

Phạm vi: Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận/huyện/thị xã: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần của 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín chủ yếu được chia bởi Sông Nhuệ, Sông Đáy.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO