Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 23/07/2021 11:03 GMT+7

Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Biên phòng - Tối 28-8, tại Trung tâm hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học và học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2016, do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

dsc-3596
Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể và các thủ khoa xuất sắc chuẩn bị dâng hương tại Văn Miếu. Ảnh: Thùy Trang

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vinh danh các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện bao gồm: Chương trình giao lưu: "Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội năm 2016" với chủ đề: Thủ khoa với khởi nghiệp; Lễ ghi danh sổ vàng; Lễ dâng hương, báo công và hoạt động trồng cây của thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2016. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trên toàn quốc, cộng đồng và các Bộ, ban, ngành, đoàn thể.

Năm 2016, Thành phố Hà Nội tuyên dương 100 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả, đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện.

dsc-3643
Trung úy Lê Thừa Văn, thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp Học viện Biên phòng vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Thùy Trang

Trong tổng số 100 thủ khoa xuất sắc, có 62% thủ khoa là nữ và 38% thủ khoa là nam; có 2 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp là Lại Thành Minh, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đinh Nho Minh, sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển. Khối ngành Lực lượng vũ trang chiếm 18% số lượng thủ khoa. Năm nay, Học viện Biên phòng vinh dự có 1 thủ khoa tốt nghiệp là Trung úy Lê Thừa Văn. Tân thủ khoa Học viện Biên phòng thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào khi được đại diện cho Học viện Biên phòng dự lễ tuyên dương.

Còn thủ khoa Phạm Quỳnh Anh, đến từ Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, đại diện cho 100 thủ khoa xuất sắc, bày tỏ việc đạt được danh hiệu thủ khoa này là niềm vinh dự, tự hào, nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội và thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, các thủ khoa cũng sẽ luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu cho niềm tự hào ấy.

dsc-3615
Thủ khoa Phạm Quỳnh Anh, sinh viên Đại học Mỹ thuật công nghiệp, đại diện cho 100 thủ khoa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thùy Trang

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội biểu dương và chúc mừng những thành quả của 100 thủ khoa đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, thủ đô Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô đang quyết tâm xây dựng một thủ đô hiện đại, văn minh. Để có được điều đó, thủ đô rất cần các thủ khoa - tầng lớp tri thức trẻ với nhiều hoài bão, niềm đam mê và khát khao được cống hiến. Lãnh đạo thành phố cũng gửi lời nhắn nhủ và kỳ vọng các thủ khoa cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học tập và nghiên cứu để gặt hái những thành công trên những chặng đường tiếp theo. 

Năm 2016 là năm thứ 14 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên thủ đô. Sau 14 năm (tính cả năm 2016), đã có 1.533 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho thủ đô và đất nước.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO