Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 04:07 GMT+7

Hà Nội tiếp nhận 137 công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch

Biên phòng - Trong hai ngày 25-26/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 137 công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch và 7 người quốc tịch Hàn Quốc để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe.

ttxvn-2602-ha-noi
Kiểm tra thân nhiệt công dân tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, trong hai ngày 25-26/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 137 công dân Việt Nam trở về từ vùng có dịch và 7 người quốc tịch Hàn Quốc để tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng kế hoạch tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội).

Nhờ có sự chuẩn bị tích cực, đầy đủ về cơ sở vật chất và chu đáo về các phương án, công tác đón tiếp các công dân đã được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện bài bản, khoa học đem lại sự yên tâm cho các công dân thực hiện tốt công tác cách ly, theo dõi sức khỏe trước khi trở lại học tập, làm việc.

Các công dân trong thời gian cách ly được lực lượng quân y của Bộ Tư lệnh Thủ đô theo dõi thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Ngoài các tiêu chuẩn về ăn, ở, các công dân còn được tiếp cận với các thông tin về dịch COVID-19 qua các phương tiện thông tin tại phòng sinh hoạt chung được đặt tại các tầng của tòa nhà khu vực cách ly.

Hiện các đơn vị của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục tích cực phối hợp với các cơ, quan, ban, ngành thành phố Hà Nội tổ chức đón các công dân Việt Nam từ các vùng có dịch trở về.

Tính đến ngày 26-2, tỉnh Quảng Trị xác định có 9 trường hợp trở về từ Hàn Quốc.

Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh, cho biết huyện có 7 trường hợp trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 2 trường hợp từng làm việc và sinh sống tại thành phố Daegu, vùng xảy ra dịch COVID-19.

Địa phương đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tiến hành cách ly, theo dõi hai lao động trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc tại Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị ngay trong chiều 26/2; đồng thời, tổ chức cách ly riêng 16 trường hợp là người thân trong gia đình và những người tiếp xúc thường xuyên với hai lao động này.

Các lao động còn lại trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải từ vùng dịch được cách ly tại nhà và có đội ngũ y tế của Trung tâm Y tế huyện và trạm Y tế địa phương theo dõi, thăm khám sức khỏe 2 lần mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế đã hướng dẫn các lao động này biện pháp phòng, tránh và hạn chế lây lan. Cùng với việc cách ly, ngành chức năng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng, tuyên truyền tầm quan trọng trong việc phòng tránh cũng như hiểm họa của dịch COVID-19 tại các khu dân cư; tăng cường giám sát cộng đồng, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, những lao động trở về từ vùng dịch...

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, hiện toàn tỉnh Quảng Trị có 891 người đang lao động tại Hàn Quốc, khoảng 3.540 người lao động tại Nhật Bản, ở Trung Quốc là 59 người.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đang tạm dừng đưa lao động Việt Nam sang Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc; kiến nghị cách ly với những lao động từ những nước này khi họ trở về.

Theo Thanh Thủy-Văn Việt/TTXVN

Bình luận

ZALO