Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 26/02/2024 06:09 GMT+7

Hà Nội tăng cường tuần tra xử phạt người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Biên phòng - Hơn 1 tháng qua, sau khi quyết định bỏ giãn cách xã hội, nới lỏng các hoạt động tại Hà Nội, người dân bắt đầu lơ là, chủ quan khi bắt đầu gặp gỡ bạn bè và người thân. Việc tụ tập ăn uống và điều khiển phương tiện giao thông đã xảy ra và đã có nhiều trường hợp gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Cảnh sát giao thông Hà Nội kiểm tra nồng độ cồn của lái xe. Ảnh: CSGT

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết sẽ “mạnh tay” xử lý các trường hợp vi phạm để ngăn ngừa tai nạn giao thông. Dự báo tình hình vi phạm giao thông gia tăng sau khi thành phố Hà Nội nới lỏng các hoạt động, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã thành lập các tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) nhận định, khi các nhà hàng, quán ăn được bán tại chỗ thì hiện tượng vi phạm quy định về nồng độ cồn tăng mạnh. Đây là điều đáng lo ngại dù tác hại của rượu, bia luôn được cơ quan chức năng tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Mới đây, Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu công an các địa phương thực hiện nghiêm túc các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ nay đến hết năm 2021. Theo đó, cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác của Hà Nội sẽ đẩy mạnh xử lý hành vi người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn. Đáng chú ý, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã giao các đội Cảnh sát giao thông bám sát địa bàn, tăng cường kiểm tra vi phạm quy định về nồng độ cồn để xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ.

Từ đầu tháng 10-2021 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội) đã xử lý nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn ở mức kịch khung 35-40 triệu đồng kèm các chế tài khác, như: Tạm giữ bằng lái, tước giấy phép lái xe có thời hạn, tạm giữ phương tiện... Công việc tuần tra, khép kín địa bàn sẽ tiếp tục được tăng cường nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn cũng như các vi phạm trật tự an toàn giao thông khác.

Cũng theo Thiếu tá Đào Việt Long, từ nay đến cuối năm 2021, các Đội Cảnh sát giao thông một mặt tăng cường xử lý nghiêm, một mặt chủ động tuyên truyền tác hại của bia, rượu. Ngoài ra, các tổ công tác đều bám sát địa bàn xử lý nghiêm “ma men” khép kín các khung giờ.

Hy vọng với việc vừa xử lý nghiêm, vừa tăng cường tuyên truyền sẽ giúp hạn chế tình trạng lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

PV

Bình luận

ZALO