Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/12/2022 01:28 GMT+7

Hà Nội khác lạ qua ảnh film

Biên phòng - 100 bức ảnh của gần 30 tác giả chuyên và không chuyên sinh sống tại Hà Nội và trên cả nước đang được trưng bày tại Triển lãm ảnh "Film & Hà Nội" tại Trung tâm Thông tin Văn hoá Hồ Gươm (số 2, Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã mang đến cho người xem một cái nhìn vừa thân thuộc nhưng cũng không kém phần khác lạ về Hà Nội.

8g2v_3b
Không gian triển lãm tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm. Ảnh: Thanh Thuận 

Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm được chụp bằng máy ảnh film - một công cụ tưởng chừng đã bị lãng quên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay. Hình ảnh về Hà Nội qua góc nhìn của những người trẻ tuổi đang sống, làm việc tại Hà Nội và trên cả nước được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: Phong cảnh, đời sống văn hóa, con người, sinh hoạt đời thường và văn hóa nghệ thuật.

Hiện nay, trong sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ số, vẫn có những người yêu mến và thầm lặng theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh từ những chiếc máy ảnh chụp bằng phim. Bởi với nhiếp ảnh gia, cảm xúc khi bấm máy, tâm lý chờ đợi thành quả sau những công đoạn tráng rửa, in ấn để cho ra tấm hình cuối cùng hay cảm giác bức ảnh là duy nhất của khoảnh khắc ấy… thì không thể có được ở những chiếc máy ảnh số. 

jvg8_7
Tác phẩm "Hồn phố". (Ảnh do PV chụp lại từ hình ảnh trưng bày tại triển lãm).

Từ những bức ảnh được sáng tạo bằng máy ảnh chụp film trưng bày tại triển lãm, công chúng có thể cảm nhận được vẻ đẹp của Thủ đô và tình yêu Hà Nội - đó luôn là nguồn cảm hứng vô tận của các nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.

Triển lãm ảnh diễn ra đến hết ngày 3-9.

Thanh Thuận 

Bình luận

ZALO