Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 03:32 GMT+7

Hà Nội: Họp khẩn trong đêm đối phó dịch COVID-19

Biên phòng - UBND thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp thông tin về một sự việc liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vào lúc 22 giờ ngày 6-3.

vna-potal-ha-noi-hop-khan-trong-dem-ve-dich-covid19-4491473
Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Khoảng 21 giờ 30 phút, tối 6-3, thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này tổ chức cuộc họp thông tin về một sự việc liên quan đến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố vào lúc 22 giờ.

Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện lãnh đạo thành phố, các sở, ngành.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội họp. Chủ tịch UBND phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của liên Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế về việc sẽ cho học sinh Trung học Phổ thông bắt đầu đi học trở lại vào ngày 9-3 tới đây.

Trong khi đó, báo cáo của Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho thấy, đến 15 giờ ngày 6-3, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. Có 99 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus COVID-19, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.

Có 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát y tế. Thành phố cách ly tập trung cho 65 trường hợp đi về từ vùng có dịch tại bệnh viện Công an thành phố..

Hà Nội cũng tiếp tục cách ly tập trung 2.290 trường hợp đi về từ vùng có dịch tại các khu vực của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Sở Y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các đối tượng hiện đang có mặt tại khu cách ly và đã tổ chức xét nghiệm được 847 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ông Hạnh cho hay tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm mạnh nhưng dịch bệnh lại lan nhanh và rộng tại các quốc gia ngoài Trung Quốc như Hàn Quốc, Italy... Trong khi Hà Nội thường xuyên có nhiều người nước ngoài đến sinh sống, làm việc, du lịch và lượng người Việt Nam từ các nước trên quay về nước trong thời gian qua tăng nhanh.

Vì vậy, nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi không được lơ là, chủ quan, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước.

Theo Sơn Bách/Vietnam+

Bình luận

ZALO