Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 10:45 GMT+7

Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân

Biên phòng - Sáng 28-2, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019).

imgp3584
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Ảnh: Tiến Thắng

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại biểu Quân khu 2, Mẹ Việt Nam Anh hùng; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thành phố, cấp ủy chính quyền các xã biên giới.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP nói chung, BĐBP Hà Giang nói riêng. Theo đó, ngày 29-3-1959, Tỉnh ủy, Ủy ban Hành chính tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ thành lập lực lượng công an nhân dân vũ trang tỉnh Hà Giang. Cùng với sự lớn mạnh của lực lượng BĐBP, 60 năm qua, BĐBP tỉnh đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã tích cực, chủ động làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; phối hợp với các lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới; đồng thời tích cực tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất, góp phần xây dựng khu vực biên giới của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Với những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua, BĐBP tỉnh Hà Giang 2 lần được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Quân công, Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và Huân chương Chiến công hạng Nhất; 4 đồn Biên phòng được tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng; nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng huân chương, huy chương các loại; được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Hà Giang đã đạt được trong 60 năm qua.

Để tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng, của đơn vị, trong thời gian tới Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đề nghị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cần phải tham mưu cho Bộ Tư lênh BĐBP, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh những chủ trương, giải pháp cụ thể hơn; triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn biên giới; xậy dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, tham gia giúp dân phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO