Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 07:09 GMT+7

Hà Giang: Tập huấn y học gia đình cho lực lượng quân y và cán bộ y tế ở khu vực biên giới

Biên phòng - Sáng 8 - 5, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, Dự án quân dân y kết hợp (Bộ Y tế), Cục Hậu Cần, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tập huấn y học gia đình cho các đồng chí quân y BĐBP, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 30 đồng chí cán bộ y tế đến từ 30 Trạm y tế các xã, thị trấn biên giới.

5af2e46b455714a4400002dd
Giới thiệu y học gia đình tại lớp tập huấn. Ảnh: Xuân Minh

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý về y học gia đình, ứng dụng các nguyên lý về y học gia đình vào công tác chẩn đoán, điều trị, theo dõi, dự phòng các bệnh cấp cứu thường gặp tại đơn vị và cộng đồng như; cách xử trí, cấp cứu đa chấn thương, ngộ độc, shock phản vệ, đuối nước và chẩn đoán điều trị một số bệnh...

Đồng thời, các học viên được hướng dẫn cách lập kế hoạch và thực hành theo dõi, quản lý sức khỏe cho người khỏe mạnh, bệnh nhân, hộ gia đình, thực hành khám, cấp cứu, điều trị một số bệnh thường gặp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho quân y các đồn Biên phòng, quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cán bộ làm công tác y tế các xã, thị trấn biên giới của tỉnh Hà Giang nắm và hiểu rõ nguyên tắc khám, quản lý sức khỏe cho quân nhân, cá nhân, hộ gia đình tại khu vực biên giới của tỉnh.

Xuân Minh

Bình luận

ZALO