Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 07:37 GMT+7

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội:

Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo bảo vệ biên giới của BĐBP

Biên phòng - Sáng 13-6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có buổi làm việc nhằm đánh giá lại kết quả hợp tác giữa hai bên thời gian qua và đưa ra phương hướng thực hiện thời gian tới. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP và Thượng tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đồng chủ chì buổi làm việc.

6d7ywgfvb5-15490_f_jwu5db4d0_1
Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh BĐBP và các cơ quan, các Tổng công ty, Viện nghiên cứu phát triển Viettel, các chi nhánh của Viettel đã có nhiều chương trình, hoạt động, việc làm trao đổi, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; quảng bá sản phẩm, thương hiệu, phát triển hạ tầng, mạng lưới và trong việc đặt hàng nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị vệ tinh ứng dụng công nghệ cao do Viettel tự nghiên cứu, chế tạo và làm chủ về phần mềm, cung cấp cho BĐBP, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo bảo vệ biên giới của BĐBP.

Cụ thể, từ năm 2018 đến nay, Cục Chính trị BĐBP cùng với Ban Thường trực hợp tác Biên phòng - Viettel của Tập đoàn phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông như: Báo; Điện ảnh-Truyền hình Biên phòng, nội san Viettel tổ chức tốt hoạt động tuyên truyền; tổ chức nhiều hoạt động chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: Tu bổ, cải tạo, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, tặng quà động viên các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, nhà đồng đội…

Hai bên phối hợp nghiên cứu, sản xuất trang thiết bị quân sự cũng như đảm bảo đường truyền số liệu. Từ tháng 2016 đến nay, Bộ Tham mưu BĐBP đã phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển Viettel, Viện Hàng không vũ trụ Viettel hoàn thiện sản phẩm máy bay không người lái (UAV) cho BĐBP….

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã trao đổi, kiến nghị, đề xuất những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

yq5f_2
Thượng tá Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP chúc mừng Tập đoàn Viettel tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất, đồng thời đánh giá cao kết quả phối kết hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Tập đoàn Viettel thời gian qua. 

Đồng chí Phó Tư lệnh cũng đề nghị Tập đoàn Viettel tiếp tục ủng hộ, phối hợp với BĐBP trong công tác truyền thông và an sinh xã hội, nhất là những hoạt động chính sách giúp người nghèo biên giới cũng như giúp lực lượng BĐBP, các đồn, trạm đổi mới, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị và trong lĩnh vực công tác tham mưu tác chiến và hoạt động nghiệp vụ của BĐBP…

Thiếu tướng Lê Đức Thái mong muốn quan hệ hợp tác giữa BĐBP với Tập đoàn Viettel ngày càng thực chất và phát triển hơn nữa.

Trần Đức

Bình luận

ZALO