Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 10:53 GMT+7

Gồng mình chống dịch trên “tuyến lửa”

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là thời điểm cuối năm, khi số người có nhu cầu về quê đón Tết gia tăng, nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép có thể xảy ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Dân quân tự vệ tổ chức 36 chốt cố định và hàng trăm chốt lưu động, thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để tình trạng xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Đồng thời, bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, vật tư, hóa chất phục vụ phòng, chống dịch trong đơn vị và trên biên giới.

Lực lượng phối hợp gồm Công an, Dân quân tự vệ và Đồn Biên phòng Sông Trăng tổ chức tuần tra, kiểm soát ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, phòng, chống buôn lậu và phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh: Lực lượng phối hợp thực hiện nghi lễ chào cột mốc chủ quyền trên đường tuần tra.
Cán bộ, chiến sĩ Chốt kiểm dịch số 1, Đồn Biên phòng Sông Trăng kiểm tra thông tin cá nhân và yêu cầu khai báo lịch trình của những người ra vào khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid-19.
Cán bộ, chiến sĩ Chốt kiểm dịch số 1, Đồn Biên phòng Sông Trăng kiểm tra thân nhiệt người ra vào khu vực biên giới.
Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe những trường hợp có nguy cơ mắc Covid-19 cao như những người già yếu, người có tiền sử bệnh nền mạn tính... trên địa bàn đơn vị đóng quân.
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây tổ chức phun khử khẩn phương tiện vận chuyển hàng hóa tại chợ đường biên.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới.

Nguyễn Việt (thực hiện)

Bình luận

ZALO