Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 05:02 GMT+7

Golf thủ hàng đầu thế giới được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Biên phòng - Ngày 31-10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức họp báo công bố và trao quyết định Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Gregory John Norman (Greg Norman). Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì buổi họp báo.

5bd977d745571400f5000cf7
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman. Ảnh: Thanh Thuận

Ông Greg Norman, quốc tịch Australia, hiện sinh sống tại bang Florida, Hoa Kỳ. Ông là golf thủ hàng đầu thế giới những năm 1980-1990 với biệt danh Cá mập trắng. Ông có tình cảm và gắn bó với Việt Nam qua các dự án tại Việt Nam. Greg Norman sẽ giữ cương vị Đại sứ du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 3 năm (từ tháng 10-2018 đến 10-2021).

Phát biểu tại họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Greg Norman là một huyền thoại về bộ môn thể thao Golf. Công ty của ông tại Việt Nam đã đề xuất những phương án khả thi và mang tính đột phá để quảng bá thương hiệu du lịch Việt Nam, đặc biệt là quảng bá điểm đến gắn với Golf.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 là một dấu ấn đặc biệt, ghi nhận đóng góp của ông Greg Norman đối với Việt Nam. Bộ VHTT&DL ghi nhận và đánh giá cao tình cảm của tân Đại sứ, hi vọng trên cương vị Đại sứ, ông Grey Norman sẽ góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam nói riêng, du lịch golf Việt Nam phát triển, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến của thế giới. Du lịch Việt Nam sẽ được quảng bá mạnh mẽ thông qua hình ảnh đẹp của Greg Norman. 

Về phía Greg Norman, ông cho biết rất tự hào khi được trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam. Theo đó, kế hoạch hành động của ông trong vai trò đại sứ du lịch nhiệm kỳ 3 năm là sẽ lấy môn thể thao golf làm nền tảng nhằm tăng cường phát triển du lịch golf quốc tế tại Việt Nam. 

Ông Grey Norman cho biết, tiềm năng phát triển du lịch thông qua golf là rất lớn. "Mục tiêu trong vai trò của tôi là thu hút được khách du lịch, Việt Nam trở thành điểm đến về golf nổi tiếng nhất thế giới" - ông Grey Norman chia sẻ.

Greg Norman là một huyền thoại về bộ môn thể thao Golf thế giới. Ông thi đấu tại PGA TOUR từ năm 1983 và trở thành tay Golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Với biệt danh Cá mập trắng, ông đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới.

Năm 2001, ông được vinh danh tại World Golf Hall of Fame (Đại lộ danh vọng Golf thế giới) với tỉ lệ phiếu bầu cao hơn bất cứ người nào khác trong lịch sử.

Ở lĩnh vực kinh doanh, Greg Norman đang sở hữu hàng chục công ty toàn cầu mang tên mình với biểu tượng Cá mập ở vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành.

Tại Việt Nam, Greg Norman được báo chí thường xuyên nhắc đến là một huyền thoại Golf thế giới và công ty của ông là tác giả thiết kế 5 dự án Golf tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa - Vũng Tàu với danh hiệu cao nhất về sân Golf - sân Golf tốt nhất Việt Nam và sân Golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân Golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017 (xếp thứ 74).

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO