Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 02:43 GMT+7

“Góc giải đáp” TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi chính xác

Biên phòng - Bạn đang sở hữu cho mình tấm bằng TOEIC 800? Bạn không biết cách quy đổi từ điểm TOEIC sang IELTS? Trong bài viết này, UNI ACADEMY sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu và hướng dẫn chi tiết cách quy đổi. Cùng tìm hiểu và ghi chú để có thể xây dựng phương pháp học phù hợp nhé!

Ảnh: thumbnail

Tại sao không thể quy đổi giữa các kỳ thi IELTS và TOEIC với nhau?

IELTS và TOEIC được xem là 2 chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh quan trọng. Nhưng mỗi bài thi sẽ có một mức độ hoàn toàn khác nhau, mỗi level sẽ thể hiện trình độ riêng. Chính vì vậy, chúng ta không thể quy đổi và so sánh ngang bằng kết quả bài thi này so với bài thi kia được.

IELTS và TOEIC là 2 chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh quan trọng.

Nếu muốn quy đổi trình độ tiếng Anh giữa 2 chứng chỉ này, các bạn chỉ có thể sử dụng quy đổi theo từng thang điểm. Mỗi thang điểm của IELTS và TOEIC sẽ được quy chiếu tương đương với giá trị mà điểm số đó đem lại.

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Hướng dẫn cách đổi điểm TOEIC sang IELTS

Cả 2 chứng chỉ TOEIC và IELTS giúp người học biết được khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách tính điểm khác nhau. Rất nhiều người muốn tìm hiểu và đối chiếu khung điểm TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Cách quy đổi điểm TOEIC thành IELTS.

Việc quy đổi không quá khó nếu các bạn tham khảo bảng quy chiếu bên dưới mà Unia.vn đã tổng hợp.

Hướng dẫn cách quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương với bao nhiêu điểm TOEIC?

- IELTS 3.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 3.0 tương đương với TOEIC 300

- IELTS 3.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS tương đương với TOEIC 400

- IELTS 4.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.0 tương đương với TOEIC 405

- IELTS 4.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.5 tương đương với TOEIC 550

- IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.0 tương đương với TOEIC 600

TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu?

- IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.5 tương đương với TOEIC 605

- IELTS 6.0 tương đương bằng gì? =>IELTS 6.0 tương đương với TOEIC 650.

- IELTS 6.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 6.5 tương đương với TOEIC 700.

- IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.0 tương đương với TOEIC 780.

- IELTS 7.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.5 tương đương với TOEIC 785.

- IELTS 8.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.0 tương đương với TOEIC 800.

- IELTS 8.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.5 tương đương với TOEIC 850.

- IELTS 9.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 9.0 tương đương với TOEIC 990.

Như vậy là UNI ACADEMY vừa giúp bạn hiểu rõ TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu. Nếu bạn đạt TOEIC 800 thì sẽ tương đương với IELTS 8.0. Tuy nhiên đây chỉ là cách quy đổi tương đối bởi cả 2 kỳ thi sẽ có kiến thức, mục đích hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thi để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Ý nghĩa thang điểm IELTS khác TOEIC như thế nào?

Vậy, các bạn có biết ý nghĩa của từng thang điểm trong chứng chỉ IELTS và TOEIC là gì hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa thang điểm qua chia sẻ bên dưới bài viết bạn nhé

Đối với bảng điểm TOEIC

Theo từng thang điểm, thể hiện trình độ ở những mức độ khác nhau cụ thể như sau:

Ý nghĩa thang điểm TOEIC:

- TOEIC 100 - 300 điểm: Nếu như các bạn đạt được điểm số này thì bạn đang có trình độ tiếng Anh cơ bản. Về mặt giao tiếp thuộc vào dạng kém.

- TOEIC 300 - 450: Đây là mức độ điểm mà bạn sẽ có khả năng hiểu và giao tiếp ở mức độ trung bình. Hiện nay, mức tiếng Anh này sẽ là yêu cầu đầu ra đối với các sinh viên cao đẳng với hệ đào tạo 3 năm.

- TOEIC 450 - 650 điểm: Mức độ này thuộc về khả năng giao tiếp khá. Đây là yêu cầu chứng chỉ mức độ dành cho các bạn nhân viên làm việc trong các công ty liên kết nước ngoài. Và là mức yêu cầu tối thiểu để các bạn sinh viên tốt nghiệp Đại học chính quy.

Bảng điểm TOEIC.

- TOEIC 650 - 850 điểm: Đây là mức điểm nhằm thể hiện trình độ giao tiếp tiếng Anh khá tốt. Mức trình độ này dành cho các bạn muốn làm chức quản lý, giám đốc tại những doanh nghiệp trong môi trường quốc tế.

- TOEIC 850 - 990: Đây là trình độ giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Gần như là tiếng chuẩn bản địa và dùng vô cùng thông thạo giống như tính năng tiếng mẹ đẻ vậy.

Mỗi mức điểm TOEIC thể hiện một trình độ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào mức độ đó để có thể nhìn nhận lại trình độ tiếng Anh của mình và có kế hoạch, có lộ trình học hiệu quả nhất, phù hợp với trình độ ban đầu.

Đối với bảng điểm IELTS

Đối với chứng chỉ IELTS thì mỗi mức điểm sẽ thể hiện trình độ tiếng Anh của mỗi người khác chính xác. Bên dưới là các cách quy đổi mức điểm và trình độ mà bạn có thể tham khảo!

Ý nghĩa của thang điểm IELTS:

- Mức 7.5+: Trình độ thông thạo. Thể hiện rằng, các bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách thành thạo gần, gần giống với người bản địa. Hệ thống vốn từ vựng của bạn khá phong phú và các phát âm chuẩn, cách dùng lưu loát và thông hiểu tiếng Anh rất sâu sắc.

- Đối với mức 7.0 điểm: Đây là mức rất tốt. Bạn có thể nắm vững toàn bộ những ngôn ngữ cũng như ít khi bị mắc lỗi khi giao tiếp và nói tiếng Anh. Nhưng trong một số lĩnh vực chuyên ngành thì có thể sẽ không hiểu và gặp khó khăn trong quá trình giao tiếp.

- Mức điểm 6.5: Đây là mức điểm thể hiện trình độ tốt. Nó là mức điểm thể hiện bạn nắm vững được những ngôn ngữ, ngữ pháp đồng thời có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên vẫn mắc phải một số lỗi không chính xác, khó hiểu trong một số tình huống từ chuyên ngành.

- Mức 5.5 điểm: Đây là trình độ bình thường: Bạn có thể sử dụng tiếng Anh và nắm vững các kiến thức cơ bản. Nhưng khi giao tiếp vẫn vẫn còn vấp phải khá nhiều lỗi về phát âm đuôi, có các từ ngữ không sử dụng đúng ngữ cảnh.

- Mức 4.5 điểm: Thuộc vào trình độ hạn chế. Bạn biết cách dùng ngữ pháp và ngôn từ nhưng không thành thạo và chỉ sử dụng được trong những tình huống quen thuộc mà thôi.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ TOEIC 800 tương đương IELTS bao nhiêu? Mỗi một chứng chỉ đều sẽ có những mức thang điểm nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người học. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang ôn luyện tiếng Anh tại nhà thì Unia.vn cũng chia sẻ thêm cho bạn trang web Tienganhcaptoc.vn - Trang học tiếng Anh nhanh, hiệu quả tại nhà nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể hình dung được trình độ của mình và tìm kiếm phương pháp học tập tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học tiếng Anh tốt, học phí phải chăng thì Unia.vn chính là lựa chọn hoàn hảo. Unia.vn sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt huyết, sẵn sàng hỗ trợ học viên hoàn thành mục tiêu. Bên cạnh đó là phương pháp dạy học khoa học, giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề cốt lõi của môn ngoại ngữ này.

Bình luận

ZALO