Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 05:45 GMT+7

Đồn Biên phòng Y Tý:

Giúp người dân khắc phục hậu quả hỏa hoạn

Biên phòng - Sáng 11-10, Đồn Biên phòng Y Tý, BĐBP Lào Cai đã phối hợp với địa phương dựng lại một căn nhà bị cháy hôm ngày 8-10 của một hộ dân ở thôn Sín Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

can-bo-chien-si-don-bien-phong-y-ty-cung-nguoi-dan-dia-phuong-dang-khan-truong-dung-lai-ngoi-nha-cua-gia-dinh-ba-so-gi-nho
Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Y Tý cùng người dân địa phương khẩn trương dựng lại nhà cho gia đình bà Sò Gì Nhò. Ảnh: Trung Dũng

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8-10, tại thôn Sín Chải đã xảy ra một vụ hỏa hoạn làm cháy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình bà Sò Gì Nhò (SN 1969, dân tộc Hà Nhì) cùng toàn bộ tài sản của gia đình. Tổng thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Vụ hỏa hoạn đã làm cháu của bà Sò Gì Nhò là Ly Cà Đo (SN 2017) bị bỏng nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do gia đình đun bếp củi gây cháy lan ra xung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Y Tý đã cử 22 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền cùng nhân dân trên địa bàn đến ứng phó dập tắt đám cháy, đồng thời cử cán bộ đưa cháu bé bị bỏng cấp cứu.

Sau khi đám cháy được dập tắt, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý cùng chính quyền địa phương và nhân dân đã chặt cây, mua tấm lợp để lợp lại căn nhà cho hộ gia đình bà Sò Gì Nhò; đồng thời hỗ trợ tiền, gạo và chăn màn, các vật dụng sinh hoạt để hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Đến ngày 11-10. căn nhà đã được dựng lại và bàn giao cho gia đình.

don-bien-phong-y-ty-den-tham-hoi-dong-vien-va-ho-tro-tien-gao-va-chan-man-cac-vat-dung-sinh-hoat-de-ho-dan-som-on-dinh-cuoc-song
Đồn Biên phòng Y Tý thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền, gạo, chăn màn  các vật dụng sinh hoạt để hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: Trung Dũng

Đồn Biên phòng Y Tý cũng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai để thăm hỏi cháu Ly Cà Đo và động viên gia đình.

Được biết, gia đình bà Sò Gì Nhò thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn; do vậy rất cần sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để gia đình sớm ổn định cuộc sống và chữa trị cho cháu nhỏ bị bỏng.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO