Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 11:10 GMT+7

Giúp học sinh nghèo vùng biên Lai Châu viết tiếp giấc mơ đến trường

Biên phòng - Chiều 22-1, tại thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu và BĐBP Lai Châu phối hợp tổ chức trao học bổng chương trình “Nâng bước em tới trường” của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới tỉnh Lai Châu.

h8ex5ysp90-10145_f_jr7sd63u2_IMGP9970
Đại tá Nguyễn Tất Hậu, Phó Chính ủy BĐBP Lai Châu trao học bổng cho các em học sinh huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Đức Duẩn

Ban Tổ chức đã trao 166 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới tỉnh Lai Châu với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu cho biết, chương trình “Nâng bước em tới trường” đã hỗ trợ cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới của tỉnh Lai Châu. Những suất học bổng này sẽ mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp cho các em học sinh, tạo điều kiện tốt hơn cho các em trong quá trình học tập rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.

87ctl3eu2k-10145_f_jr7scpht1_IMGP9972
Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lai Châu trao học bổng “Nâng bước em tới trường” cho các học sinh nghèo. Ảnh: Đức Duẩn

Đại tá Nguyễn Tất Hậu, Phó Chính ủy BĐBP Lai Châu cho biết, xuất phát từ vị trí, vai trò của sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới nói chung và sự nghiệp giáo dục ở địa bàn biên giới nói riêng, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp đồng hành cùng các nhà trường trên địa bàn biên giới chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Theo đó, để hưởng ứng Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã kêu gọi mỗi Đồn Biên phòng, phòng, ban, Văn phòng Bộ Chỉ huy và lãnh đạo Bộ Chỉ huy nhận đỡ đầu ít nhất 2 cháu học sinh. Từ việc tiết kiệm những đồng tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sỹ và tăng gia sản xuất, lao động gây quỹ, trung bình mỗi em học sinh được các cá nhân, đơn vị đỡ đầu và hỗ trợ 500.000-1.000.000 đồng/tháng.

Bên cạnh việc giúp đỡ các em học sinh nghèo vùng biên giới được tiếp tục đến trường, trong những năm qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu còn tích cực vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp, ủng hộ để xây dựng các phòng học, nhà bán trú; mua sắm các trang thiết bị, đồ dùng học tập cho các em học sinh. 

imghhhp9996
 Ban tổ chức trao 166 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới tỉnh Lai Châu. Ảnh: Đức Duẩn

Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu cho biết, tính đến hết năm 2018, BĐBP Lai Châu đã đỡ đầu 61 em. Chương trình “Nâng bước em tới trường” không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tiền mặt hàng tháng mà còn thực hiện bằng các việc vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp kinh phí mua sắm, đảm bảo cơ sở vật chất cho các nhà trường phục vụ dạy và học.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO