Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/09/2021 03:21 GMT+7

Giúp đỡ trẻ em dân tộc thiểu số khó khăn để chống dịch Covid-19

Biên phòng - Dịch Covid-19 đang bùng phát tại các địa phương, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế, xã hội và đời sống của nhiều người dân. Trước tình hình đó, giáo xứ Phương Nghĩa, giáo phận Kon Tum đã đứng ra tổ chức chương trình “Bếp cơm vui vẻ 9” nhằm giúp đỡ cho trẻ em dân tộc thiểu số trong các bản làng và những người dân có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ tại tỉnh Kon Tum trong thời gian chống dịch Covid-19.

Chương trình tổ chức bếp ăn với những suất ăn sáng miễn phí dành cho các em nhỏ em người dân tộc thiểu số. Ảnh: Thiên Mi

“Bếp cơm vui vẻ 9” hoạt động mỗi ngày, cung cấp trung bình tầm 500 suất. Có ngày nhiều hơn, hoặc ít hơn, tùy vào sự trợ giúp của ân nhân mà chương trình quyên góp được. Đối tượng được phục vụ trong hoạt động này là bà con nghèo trong các buôn làng vùng sâu, vùng xa tại nhiều huyện của tỉnh Kon Tum.

Chương trình “Bếp cơm vui vẻ 9” do giáo xứ Phương Nghĩa, giáo phận Kon Tum tổ chức là chương trình nằm trong chuỗi “Bếp cơm vui vẻ” hoạt động đã được 7 năm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương, với mục đích hỗ trợ người nghèo, người kém may mắn trong cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Thảo Uyên (giáo xứ Phương Nghĩa, giáo phận Kon Tum), trưởng nhóm, cho biết: “Chương trình không tổ chức cố định chỗ nào mà bếp ăn sẽ phân phát cho bà con các nơi, hỗ trợ trẻ trong các mái ấm, trẻ em và người già trong các buôn làng. Trong hoàn cảnh dịch, không thể tập trung đông nên chương trình chủ động trao các phần ăn cho từng người đến nhận và mang về nhà”

Được biết, để có các suất quà hỗ trợ hằng ngày, nhóm đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm từ các nơi. Bên cạnh đó, trong khâu tổ chức còn có sự tham gia của các bà, các mẹ ở những buôn làng cộng tác.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO