Biên phòng - Ngày 29-3, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, BĐBP Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Hạnh Dịch giúp nhân dân bản Bỏm On khắc phục hậu quả thiệt hại do lốc xoáy vào chiều 28-3.

Cơn mưa to kèm theo lốc xoáy, gió giật đã làm ảnh hưởng đến các hộ người dân trên địa bàn bản Bỏm On, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong. Mưa gió đã làm 18 ngôi nhà trên địa bàn bản bị tốc mái; nhiều cây ăn quả và cây trồng lấy gỗ của người dân bị gió giật gãy đổ. Rất may không có thiệt hại về người.
Sau khi nhận được tin, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đã phối hợp với chính quyền địa phương xã, bản và các lực lượng liên quan cử lực lượng đến từng gia đình giúp dọn dẹp vệ sinh, lợp lại nhà cửa, thu dọn các cành cây bị gãy đổ để người dân sớm ổn định cuộc sống.
Hải Thượng