Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 07:50 GMT+7

Giúp dân bắc cầu qua suối vào bản vùng cao Huồi Thum

Biên phòng - Để giúp đồng bào, các thầy cô giáo và các cháu học sinh đi lại, sinh hoạt, học tập hàng ngày được thuận lợi, những ngày qua, Đồn Biên phòng Na Ngoi, BĐBP Nghệ An đã cử lực lượng xuống địa bàn giúp đỡ nhân dân bản Huồi Thum, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn làm cầu tạm qua suối.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Ngoi và dân bản thực hiện những công đoạn cuối cùng của cầu tạm. Ảnh: Lê Thạch

Được biết, cây cầu cũ duy nhất nối bản Huồi Thum với bên ngoài đã bị mưa lũ cuốn trôi. Người dân muốn đi lại, học sinh đi học đều phải lội qua con suối bao quanh bản, những ngày suối cạn còn đỡ, ngày mưa lũ thì rất nguy hiểm đến tính mạng. Bản Huồi Thum có 40 hộ dân với 209 nhân khẩu như “ốc đảo”, tách biệt hoàn toàn với bên ngoài.

Trước tình hình trên, những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Na Ngoi đã cùng đồng bào khắc phục khó khăn, làm cầu tạm qua suối vào bản Huồi Thum.

Giữa dòng suối, các cây cọc chống dần dần được dựng lên. Các bộ phận liên kết với nhau bằng các thanh tre. Trụ cầu được làm bằng cây gỗ, mặt cầu lát thân cây tre, có tổng chiều dài 70m, chiều rộng 1m, đảm bảo cho người và xe máy qua lại. Song song với việc làm cầu, một khối lượng lớn đất đá sạt lở cũng được đào đắp, san ủi làm đường dẫn.

Bằng nỗ lực của cán bộ chiến sỹ đơn vị và dân bản, cây cầu vượt suối vào bản đã được hoàn thành sau 3 ngày, đảm bảo việc đi lại thuận lợi ra vào bản Huồi Thum.

Lê Thạch

Bình luận

ZALO