Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 03:21 GMT+7

Giữ trọn niềm tin Đảng sẽ tiếp tục đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ

Biên phòng - Trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các tầng lớp nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đều thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào những quyết sách đúng đắn của Đại hội và hoàn toàn tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên mạnh mẽ. Báo Biên phòng lược ghi một số ý kiến tâm huyết.

Ông Hà Văn Oai, trú tại ấp 1, xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp: Một lòng tin yêu Đảng

Những ngày qua, tôi và đông đảo bà con ở ấp 1, xã Thường Phước 1 thường xuyên theo dõi chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đã đưa ra mục tiêu phát triển không chỉ cho nhiệm kỳ này, mà còn chuẩn bị cho những dấu mốc quan trọng: Kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng vào năm 2030 và 100 năm thành lập nước vào năm 2045. Tôi và bà con vùng biên giới Hồng Ngự rất vui mừng khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ trọng trách Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Qua theo dõi, tôi thấy Đại hội rất quan tâm đến việc giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng nông thôn, biên giới, hải đảo với nhiều tham luận tâm huyết của các đại biểu. Trong đó, các đại biểu thảo luận nhiều về việc phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Cửu Long để phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu. Với nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, doanh nghiệp và nhân dân, tôi tin tưởng rằng, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Bà Nguyễn Khánh Ly, giáo viên Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, thành phố Đà Nẵng: Quan tâm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi vô cùng phấn khởi và tin tưởng khi Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới gồm những đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ, bản lĩnh chính trị vững vàng, thể hiện được ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tôi tin tưởng và kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục đưa đất nước ta vươn lên mạnh mẽ.

Tôi cho rằng, các văn kiện của Đại hội đề cập nhiều đến vấn đề “đổi mới sáng tạo”, “kinh tế số”, “chuyển đổi số”..., điều đó chứng tỏ Đại hội rất quan tâm đến thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để làm chủ khoa học công nghệ thì yếu tố tiên quyết phải là nguồn nhân lực. Hiện nay, tại các cấp học nói chung và cấp tiểu học nói riêng đã áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào việc dạy và học, giúp giáo viên và học sinh phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo. Giáo dục và đào tạo đang dần dần bước vào công cuộc chuyển đổi số.

Với những quyết sách đúng đắn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi tin tưởng rằng, giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục được đổi mới căn bản, toàn diện, chuyển đổi số một cách rõ nét; đặc biệt, đây sẽ là điều kiện để cung cấp nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Trung tá Lê Quang Chiểu, Chính trị viên Hải đội 2, BĐBP Quảng Ninh: Sớm đưa những quyết sách về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống

Qua theo dõi tiến trình Đại hội cũng như thực tiễn công tác, chúng tôi nhận thấy, nhiệm kỳ qua, công tác quân sự, quốc phòng đã đạt được nhiều thành tựu; cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nói chung, BĐBP nói riêng đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, vượt qua thách thức, hiểm nguy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, càng thấy rõ phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tất cả vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân hy sinh.

Phát huy những kết quả đạt được, tại Báo cáo chính trị và Nghị quyết Đại hội lần này đã đưa ra những quyết sách về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh rất phù hợp với những thay đổi của tình hình thế giới, khu vực và yêu cầu thực tiễn của đất nước. Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng, trong nhiệm kỳ mới, Đảng sẽ tiếp tục quan tâm, củng cố xây dựng Quân đội nói chung, xây dựng lực lượng BĐBP nói riêng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số thành phần tiến thắng hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đồng thời, mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện tốt Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Luật Biên phòng Việt Nam để bảo vệ đất nước từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ.

Với niềm tin tưởng và sự kỳ vọng đó, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, quán triệt và tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2, BĐBP Quảng Ninh sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ tập thể; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; thường xuyên xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng mọi yêu cầu, nhiệm vụ.

Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hằng, Khoa Nội thận, Bệnh viện Quân y 175: Giữ vững thành quả và tin tưởng vào khả năng chống dịch Covid-19 của Việt Nam

Giai đoạn vừa qua, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức như thiên tai, dịch bệnh, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn đạt con số dương, đời sống nhân dân được nâng cao. Điều đó đã chứng tỏ được uy tín và năng lực lãnh đạo của Đảng ta.

Trong lĩnh vực y tế, hiện nay, các chỉ số về tình trạng sức khỏe của người dân đều đạt mức tương đương hoặc tốt hơn các quốc gia có cùng mức phát triển kinh tế. Các thành tựu của hệ thống y tế dự phòng đã góp phần quan trọng vào kiểm soát tốt các dịch bệnh nguy hiểm, gần đây là đại dịch Covid-19 đang làm chao đảo thế giới.

Với những thành tựu của ngành y tế dưới sự lãnh đạo của Đảng trong nhiều năm qua, tại Đại hội lần này, Đảng đã đưa ra nhiều quyết sách đổi mới toàn diện nhằm đưa đất nước ta vươn tầm cao mới, trong đó, lĩnh vực y tế được chú trọng, nhất là việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng dân số, gắn dân số với phát triển. Đặc biệt, với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đại dịch Covid-19 nhất định sẽ được khống chế, đẩy lùi.

Thùy Trang (thực hiện)

Bình luận

ZALO