Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 07:35 GMT+7

Giới thiệu chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Biên phòng - Chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa, du lịch “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến 27-3. Đó là thông tin tại cuộc họp báo giới thiệu về chương trình được tổ chức vào ngày 16-3, tại Hà Nội. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức.

img-7650
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đồng chủ trì họp báo. Ảnh: Hà Phương

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ được tổ chức với chuỗi các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật độc đáo như: Chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát”; Triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình - Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”; Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình - Vương quốc hang động thế giới”. Ngoài ra còn có các chương trình hội thảo, hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và 2015. Đây cũng là Di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một di sản thiên nhiên thế giới. Quảng Bình còn có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp và nhiều món ăn độc đáo. Không chỉ có vậy, Quảng Bình còn là mảnh đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Mẹ Suốt, Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh…

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài mong muốn, thông qua chương trình nhằm quảng bá tiềm năng thế mạnh của Quảng Bình đến với du khách trong nước và quốc tế, nhằm phục hồi và phát triển du lịch Quảng Bình trở thành kinh tế mũi nhọn; thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, khai thác.

Phát biểu chỉ đạo định hướng chương trình, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: Quảng Bình là một mảnh đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống văn hóa và có tiềm năng du lịch rất lớn. Trong chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, Ban Tổ chức nên chú ý tuyên truyền giới thiệu, quảng bá một cách toàn diện từ truyền thống, lịch sử, văn hóa đến hiện đại, tương lai của tỉnh. Đồng thời, tích cực quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Bình cũng như Việt Nam ra nước ngoài để du lịch của tỉnh ngày càng phát triển bền vững.

Lễ khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25-3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Hà Phương

Bình luận

ZALO