Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 07:01 GMT+7

Giao nhiệm vụ cho các đoàn kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019

Biên phòng - Ngày 13-8, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì buổi làm việc giao nhiệm vụ cho các đoàn trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019.

xzq8_1
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trần Đức

Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Trưởng đoàn và các thành viên của 8 đoàn kiểm tra.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra toàn diện đồn Biên phòng năm 2019 của Bộ Tư lệnh BĐBP, lãnh đạo Bộ Tham mưu, Cục Chính trị BĐBP đã tiến hành tập huấn chuyên môn nhằm thống nhất về mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành kiểm tra cho các đoàn. Đây là dịp nhằm đánh giá thực chất, khách quan, công bằng trên tất cả các mặt công tác của các đơn vị trong thời gian vừa qua, nhất là trong năm 2019. Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và hướng dẫn đơn vị khắc phục những hạn chế, tồn tại, yếu kém trong công tác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh, nội dung kiểm tra lần này rất toàn diện, bao gồm công tác tham mưu huấn luyện, tham mưu tác chiến, xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật; hoạt công tác Đảng, công tác chính trị và chuyên môn nghiệp vụ… Vì vậy, trưởng các đoàn kiểm tra cần có phương pháp kiểm tra linh hoạt, chú trọng kiểm tra nội dung thực hành, thực binh của cán bộ, chiến sỹ các đồn Biên phòng để đánh giá đúng thực chất, chỉ rõ những khâu yếu, mặt yếu và hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất cho các đơn vị.

Đồng thời, đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đoàn kiểm tra tuyệt đối chấp hành theo đúng mục đích, yêu cầu, lịch trình trong kế hoạch đã đề ra; phát huy tinh thần trách nhiệm, không bao che, không có vùng cấm trong hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất các đơn vị. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật. Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn tổng hợp kết quả, báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP để tiến hành nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm, sau đó sẽ tổ chức đợt kiểm tra tiếp theo.

Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định thành lập 8 đoàn kiểm tra, đợt 1 gồm 4 đoàn, bắt đầu kiểm tra các đơn vị từ ngày 15 đến ngày 25-8-2019. Trong quá trình kiểm tra, Tư lệnh BĐBP yêu cầu Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh được kiểm tra có mặt tham gia cùng đoàn để nắm thực chất kết quả công tác ở đồn Biên phòng do tỉnh quản lý.

Trần Đức

Bình luận

ZALO