Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 03:53 GMT+7

Giao lưu, tọa đàm nhân Ngày Truyền thống Phụ nữ Việt Nam

Biên phòng - Ngày 18-10, tại Bộ Tư lệnh BĐBP, Hội Phụ nữ cơ sở Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Hội Phụ nữ cơ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Chương trình Gặp mặt nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018). Chương trình có sự tham dự của toàn thể hội viên đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

fdlw_anh-1-2
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP phát biểu chúc mừng tại chương trình. Ảnh: Hà Thu

Với chủ đề “Phát huy truyền thống - Kết nối yêu thương”, các nữ cán bộ, chiến sĩ đã cùng nhau ôn lại truyền thống kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cán bộ, chiến sĩ công tác trong lực lượng BĐBP nói riêng.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã chúc mừng toàn thể hội viên. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, những phong trào, cuộc vận động do Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Phụ nữ BĐBP phát động như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Phụ nữ quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã cụ thể hóa các mục tiêu, yêu cầu trong công tác thi đua yêu nước của Quân đội nói chung, BĐBP nói riêng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong công tác hội và sự bứt phá của mỗi hội viên.

Với tinh thần “Đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể”, phụ nữ BĐBP đã góp phần phục vụ đắc lực và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng BĐBP ngày càng vững mạnh. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn tin tưởng rằng toàn thể nữ quân nhân, công nhân viên BĐBP sẽ luôn phát huy vai trò, nâng cao vị thế, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành chỗ dựa tin cậy cho các tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng BĐBP tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

4du9_anh-3
Các vị khách mời chia sẻ trong phần giao lưu học tập truyền thống. Ảnh: Hà Thu

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã trình chiếu các phóng sự giúp người xem hiểu thêm về những đóng góp của nữ quân nhân, công nhân viên BĐBP trong 60 năm qua; phóng sự về hoạt động của các Hội Phụ nữ cơ sở cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tại phần giao lưu học tập truyền thống, các vị khách mời đã chia sẻ những kỷ niệm, những tình cảm ấm áp và trân trọng dành cho những nữ chiến sĩ Biên phòng, đồng thời bày tỏ kinh nghiệm nỗ lực vượt khó và những thành tích mà phụ nữ BĐBP đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, những khách mời là nữ cán bộ tiêu biểu của một số phòng, ban trực thuộc cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đã có nhiều chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong việc hoàn thành tốt trọng trách là người sĩ quan Biên phòng, vừa là người xây tổ ấm gia đình. Xen kẽ trong chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc truyền tải thông điệp tự hào về người phụ nữ Việt Nam và những nữ cán bộ, chiến sĩ công tác trong lực lượng vũ trang.

xea8_anh-4
Nữ cán bộ thuộc các phòng, ban cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP chia sẻ trong phần giao lưu. Ảnh: Hà Thu
sdhv_anh-2-2
Tiết mục văn nghệ do các hội viên biểu diễn. Ảnh: Hà Thu

Chương trình giao lưu, tọa đàm đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem, góp phần tôn vinh, đề cao tinh thần tự lực tự cường, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực phấn đấu khẳng định vị thế của phụ nữ BĐBP nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung trong cơ quan, đơn vị và trong gia đình.

Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

Hà Thu

Bình luận

ZALO