Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:01 GMT+7

Giao lưu tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam, tuyên truyền chống khai thác IUU

Biên phòng - Tối 6/3, tại UBND xã Cát Hải (huyện Phù Cát, Bình Định), Hội Phụ nữ BĐBP Bình Định phối hợp với Hội Phụ nữ xã Cát Hải tổ chức Chương trình giao lưu tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam, tuyên truyền chống khai thác IUU. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thủ trưởng các đơn vị trao giải cho các đội dự thi đạt kết quả. Ảnh: Thanh Bình

Sau phần văn nghệ chào mừng và mít tinh ôn lại truyền thống cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hội viên phụ nữ của 2 đơn vị và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Khánh (BĐBP Bình Định) chia làm 3 đội, mỗi đội 4 thành viên tham gia phần thi chào hỏi và trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Các câu hỏi trong chương trình giao lưu tập trung chủ yếu vào việc tìm hiểu, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam. Trong đó, chú trọng một số chính sách của Nhà nước về BĐBP; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng BĐBP, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng; cơ chế phối hợp và trách nhiệm của các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị Quân đội trong thực thi nhiệm vụ Biên phòng...

Bên cạnh đó, chương trình cũng tập trung vào việc tìm hiểu và tuyên truyền chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp không báo cáo, không theo quy định IUU và các hình thức, biện pháp xử lý khi tàu cá vi phạm.

Qua chương trình giao lưu đã giúp chị em hội viên phụ nữ và nhân dân trên trên địa bàn nắm chắc Luật Biên phòng Việt Nam, các quy định IUU; từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm vận động người thân và gia đình kết hợp đánh bắt với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thanh Bình

Bình luận

ZALO