Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 02:02 GMT+7

Giao lưu nghệ thuật “Biên giới là quê hương”

Biên phòng - Tối 1-3, tại Đồn BPCKQT Thanh Thủy, BĐBP Hà Giang diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Biên giới là quê hương”. Đây là chương trình chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2017), 58 năm Ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2017) và là chương trình đầu tiên của chuỗi chương trình truyền hình “Biên giới là quê hương” được thực hiện tại 12 đồn Biên phòng tỉnh Hà Giang trong năm 2017.

img-9181
Tốp ca Đội Tuyên truyền văn hóa BĐBP Hà Giang với tiết mục "Lên với em làm bạn". Ảnh: Thanh Thuận

“Biên giới là quê hương” là chương trình mới do Đài PTTH Hà Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang thực hiện. Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, chiến sĩ tại các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Hà Giang; giới thiệu lịch sử đường biên, cột mốc, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc; đời sống sinh hoạt, học tập, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sĩ BĐBP đến đông đảo khán giả xem truyền hình. Địa điểm dừng chân đầu tiên của chương trình "Biên giới là quê hương" là Đồn BPCKQT Thanh Thủy. 

38f2_img-9077
Trung tá Nguyễn Xuân Hoàng, Đồn trưởng Đồn BPCKQT Thanh Thủy (ngoài cùng bên trái) chia sẻ về những công việc của người chiến sĩ biên phòng nơi tuyến đầu Tổ quốc. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình gồm nhiều bài hát, tiết mục múa đặc sắc ngợi ca hình ảnh người chiến sĩ biên phòng như: Mùa xuân biên cương, Chiều biên giới, Khúc hát trên đường tuần tra, Tình yêu bên suối, Hành khúc biên phòng... Xen kẽ là các cuộc giao lưu với cán bộ, chiến sĩ của Đồn BPCKQT Thanh Thủy chia sẻ những câu chuyện về cuộc đời người lính Biên phòng; cảm xúc của người cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc tại chiến trường Vị Xuyên cách đây hơn 30 năm.

img-9222
NSUT Khánh Hòa đằm thắm trong ca khúc "Chiều biên giới". Ảnh: Thanh Thuận

Ngoài ra còn có trò chơi dành cho các cặp đôi chiến sĩ. Xúc động và gây bất ngờ hơn cả là cuộc gặp gỡ với người yêu của chiến sĩ tại Đồn BPCKQT Thanh Thủy.

Cũng trong chương trình, NSƯT Khánh Hòa, khách mời của chương trình, đã dành tặng Đồn BPCKQT Thanh Thủy album "Tình biên cương" của chị được thực hiện tại một số đồn Biên phòng tỉnh Hà Giang như một lời tri ân với cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh chắc tay súng trên tuyến đầu của Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên biên giới.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO