Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 05:24 GMT+7

Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 là sự kiện thắt chặt tình đoàn kết hai nước

Biên phòng - Đó là kết luận của đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trong buổi làm việc với BĐBP Quảng Trị vào chiều 16-7, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị.

rbx1ijsdz9-16805_f_jy5pke982_H_S_ng_Ph_Ch_tch_UBND_tnh_2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Văn Chương

Chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019, do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo thực hiện sẽ diễn ra từ ngày 20-7 với hàng loạt các hoạt động: Lễ chào cột mốc, tuần tra song phương, trồng cây hữu nghị, sơ kết kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới, tọa đàm quản lý biên giới; tặng bò giống cho người nghèo biên giới, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; giao lưu thể dục, thể thao, văn nghệ… với sự tham gia của thanh niên, nhân dân và lực lượng vũ trang hai nước. 

Đặc biệt, chương trình tọa đàm quản lý biên giới có sự tham dự của các vị khách mời là lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Savanakhet, Salavan, Lào; Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị với Bộ Chỉ huy Quân sự và Ty Công an tỉnh Savannakhet và Salavan sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 29-7 tại khu vực thị trấn Lao Bảo với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”. Ca sĩ của hai nước sẽ mang đến buổi giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

kbag6stej4-16805_f_jy5pjyah0_2_m_giao_lu_VN_L_CPC_7
Các ca sĩ Việt Nam và Lào sẽ cùng biểu diễn nhiều tiết mục ca ngợi tình đoàn kết giữa hai dân tộc. Ảnh: Văn Chương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: UBND tỉnh giao cho BĐBP tỉnh chủ trì phối hợp với các ban, ngành tổ chức thực hiện. Cần thực hiện sớm công tác tuyên truyền để người dân hai bên biên giới thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta trong việc xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ nay đến ngày tổ chức, các cơ quan truyền thông cần tập trung tuyên truyền về các chính sách đoàn kết dân tộc, nhất là việc hỗ trợ về đất đai, nhà cửa cho số bà con Việt Nam định cư ở Lào và trở về, xin nhập quốc tịch Việt Nam. Bởi chính sách trên được phía bạn rất quan tâm, được Chính phủ hai nước thống nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cũng lưu ý, quá trình tổ chức các hoạt động giao lưu phải nghiên cứu không để ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại tại cửa khẩu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp lưu thông bình thường, không để người dân và doanh nghiệp phàn nàn.

Văn Chương

Bình luận

ZALO