Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 08:13 GMT+7

Giao lưu bóng đá hữu nghị chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào

Biên phòng - Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane đã phối hợp với các trường do Việt Nam hỗ trợ, tổ chức giải bóng đá hữu nghị nhằm thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022.

Trận giao lưu bóng đá hữu nghị. Ảnh: TTXVN

Nhân kỷ niệm 60 năm Việt Nam-Lào thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18/7/1977-18/7/2022), chiều 22/8, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane đã phối hợp với các trường phổ thông trung học và cao đẳng nghề do Việt Nam hỗ trợ, tổ chức giải bóng đá hữu nghị nhằm thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Lào-Việt Nam 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Đại diện Ban đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạnh Lào; Đại diện các sở ngành, trường học tại thủ đô Vientiane cùng đông đảo các vận động viên, cổ động viên của 4 đội bóng đến từ các trường Cao đẳng Kỹ thuật Vientiane-Hà Nội; Trường Phổ thông Trung học Lào-Việt Nam; Trường Phổ thông Trung học phổ thông Vientiane-Hồ Chí Minh; Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du và Trường Phổ thông Trung học Vientiane.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Somphone Sondala, Giám đốc sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane cho biết việc tổ chức giải bóng đã lần này là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng để kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam.

Ông nhấn mạnh 2 nước Lào, Việt Nam có mối quan hệ đặc biệt, luôn kề vai sát cánh từ trong đấu tranh cứu nước cho đến giai đoạn hợp tác hữu nghị để cùng xây dựng phát triển đất nước càng ngày càng phồn vinh thịnh vượng.

Sự đoàn kết, gắn bó, hữu nghị trong buổi giao lưu bóng đá hữu nghị hôm nay sẽ góp phần làm cho mối quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng được tăng cường và phát triển hơn nữa.

Ngay sau lễ khai mạc, lần lượt các trận đấu được diễn ra trong không khí sôi nổi và hấp dẫn cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là các cán bộ, nhân viên, thầy cô của các cơ quan.

Các cầu thủ đã có một trận thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng và đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.

Kết thúc giải đấu Ban tổ chức đã cúp và cờ lưu niệm theo thứ tự nhất, nhì, ba, tư cho các đội.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO