Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 10:54 GMT+7

Giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ 3 sẽ diễn ra vào 20 giờ tối nay

Biên phòng - Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 sẽ diễn ra vào 20 giờ tối nay (25-8) hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc đầy ý nghĩa cho các đại biểu và khán giả.

lg2wbvrtud-3754_f_jl990lqe1_5I7A0401
Nghệ sỹ 4 nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào và Campuchia tập luyện ca khúc “Mê Kông - Kỷ nguyên mới” - tiết mục văn nghệ mở màn trong chương trình. Ảnh: Bích Nguyên

Chương trình do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên các kênh truyền hình: Quốc hội, Thông tấn xã, Nhân dân, Công an nhân dân, Quốc phòng Việt Nam, VOV TV, Đài Tiếng nói Việt Nam và các Đài truyền hình địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội sẽ tới dự và phát biểu tại chương trình.

Nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội và đại diện ngoại giao và tùy viên quân sự của nhiều nước tại Hà Nội, lãnh đạo các địa phương tiêu biểu về hợp tác cửa khẩu..... sẽ tới dự chương trình.

Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 có quy mô rộng hơn với sự tham dự của 3 nước có chung đường biên giới với Việt Nam gồm Trung Quốc, Lào và Campuchia, đặc biệt là tham gia lần đầu tiên của các đại biểu đến từ Myanmar và Thái Lan.

Tại chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do nghệ sỹ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Lào và Campuchia biểu diễn. Ngoài ra, khán giả cũng được xem các phóng sự ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người và sự tương đồng về văn hóa, tập quán của cư dân các nước thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Các phóng sự cho thấy sự gần gũi về mặt địa lý và chung khát vọng về hòa bình, thịnh vượng đã gắn kết 6 quốc gia trong khu vực và nỗ lực của các nước trong việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển.

Điểm nhấn của chương trình là phần giao lưu trên sân khấu với 6 đại biểu đại diện cho lực lượng bảo vệ biên giới 6 nước gồm: Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP Việt Nam; Thiếu tướng Cao Liên Bân, Phó Cục trưởng Cục quản lý Biên phòng, Bộ Công an Trung Quốc; Thiếu tướng Thoong Lếch Măng Nò Mệch, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ An ninh Lào; Trung tướng Tien So Phom Vông, Cục trưởng Cục Biên phòng, Bộ Tư lệnh Lục quân, Quân đội Hoàng gia Campuchia; Chuẩn tướng Myinint Toe, Tư lệnh Cảnh sát tuần tra biên giới, Bộ Nội vụ Myanmar và Đại tá Chayapat Anuchon, Tùy viên Quốc phòng và Lục quân Thái Lan tại Việt Nam.

Các vị khách mời sẽ chia sẻ về tình đoàn kết hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân các nước có chung đường biên giới; kinh nghiệm trong quản lý và xây dựng biên giới… 

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO